5 Món chế biến từ Vịt giúp cải thiện bệnh Huyết Áp Thấp

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Trong thịt vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, lipid, carbohydrate, cholesterol, canxi, phosphor; có hàm lượng sắt, đồng, magie, kẽm rất cao, selen, kali, natri, vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E, K, biotin và đây là món ăn rất bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, và đặc biệt Vịt là món ăn phổ biến và rất được ưa chuộng đối với người Việt Nam chúng ta.

Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon từ vịt để thay đổi khẩu vị giúp kích thích ăn ngon miệng, những món ăn bạn có thể chế biến từ vịt như: Vịt nấu măng, vịt om sấu, vịt luộc, vịt nướng, vịt quay, vịt xáo giả cầy, lẩu vịt............và còn rất nhiều món khác từ vịt nữa nhé!

Tuy nhiên bạn là người hay ăn thịt vịt nhưng chưa chắc hẳn bạn đã biết đến tác dụng đặc biệt của vịt cho người bệnh huyết áp thấp. Dưới đây tôi xin chia sẻ với các bạn cách chế biến các món ăn từ vịt giúp cải thiện bệnh huyết áp thấp.

1. Vịt nấu đậu đỏ

Món Vịt nấu đậu đỏ rất đơn giản mà lại dễ làm các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị: Thịt vịt 1kg làm sạch chặt thành miếng nhỏ, đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g.

Thực hiện: Cho tất cả vào nồi nấu thành canh để ăn món ăn này rất tốt cho người bị bệnh thiếu huyết áp và thiếu máu.

2. Vịt nấu trần bì

Món Vịt nấu trần bì giúp bổ nguyên khí, thích hợp với người bệnh huyết áp thấp và người bệnh tỳ vị hư nhược.

Chuẩn bị: Vịt 1kg, trần bì 10g, hoàng kỳ 30g, thịt lợn nạc 100g thái miếng.

Thực hiện: Thoa nước tương lên da vịt rồi đem rán trong dầu rồi vớt ra, chặt miếng.  Trần bì, hoàng kỳ cho vào túi vải rồi cho vịt và thịt lợn nạc vào nồi, đổ nước vừa đủ hầm chín vịt, múc ra đĩa, chắt lấy nước đổ lên vịt.

3. Vịt nấu bát bảo

Món Vịt nấu bát bảo là món rất tốt cho người bị huyết áp thấp và giúp bổ thận kiện tỳ, chắc răng, tốt cho người gầy yếu suy nhược, huyết áp thấp.

Chuẩn bị: Vịt trắng 1 con 1,5kg, bỏ lòng, làm sạch, mè đen, ngó sen, đào nhân, tang thầm, hạt khiếm thực, táo đỏ, ý dĩ mỗi vị 20g. 

Thực hiện: Cho gạo nếp vào bụng vịt cùng rượu vang, gia vị rồi khâu lại, cho vào bát to, nêm rượu, gia vị và ít nước, hấp cách thủy cho chín, khi ăn tháo chỉ khâu.

4. Canh vịt hà thủ ô, hoa hòe

Món Canh vịt hà thủ ô, hoa hòe rất dễ làm bạn chỉ cần chuẩn bị: Thịt vịt 100g, hà thủ ô 30g, hoa hòe 50g

Thực hiện: Vịt làm sạch, cho hà thủ ô, hoa hòe vào nấu thành canh để đến khi chín rồi múc ăn nóng là ngon nhất.

5. Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Món này rất tốt cho người bệnh huyết áp thấp ngoài ra món này còn giúp cho nam giới trong việc yếu sinh lý, chữa cả chứng bệnh lưng gối yếu mỏi, ra mồ hôi nhiều.

Chuẩn bị: Vịt đực 1 con, đông trùng hạ thảo 10g, gừng, rượu, hành muối tiêu ướp vừa đủ

Thực hiện: Vịt làm sạch, bỏ lòng, rạch từ đầu thẳng xuống cổ, cho 3g đông trùng hạ thảo vào, lấy dây buộc lại, còn tất cả  cho vào bụng vịt, để vào bát lớn hấp cách thủy cho chín.

Ngoài ra để ổn định huyết áp thì bạn có thể sử dụng hỗ trợ thêm thực phẩm chức năng ổn định huyết áp, Thuốc ổn định huyết áp RUTOZYM đây là thực phẩm chức năng của mỹ. Hotline: 096-880-5353.

Tags: Thuốc ổn định huyết áp, Thuốc tăng huyết áp, Thực phẩm chức năng của mỹ, Thực phẩm chức năng mỹ

0978307072