5 môn thể dục tốt cho người bị bệnh tim

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt là rất tốt cho người bị bệnh tim, tập thể dục thường xuyên giúp giảm tỷ lệ tử vong ở những người sau nhồi máu cơ tim có thể giảm từ 20 - 25%.

Tập thể dục sẽ làm tăng sức chịu đựng thiếu oxy, giảm nhu cầu đòi hỏi về oxy của cơ tim; khai thông những mạch kém hiệu năng hoạt động trong cơ tim. Ngoài ra, hoạt động thể lực làm cho động mạch mềm mại, tăng đàn hồi, dẻo dai hơn; các tĩnh mạch đưa máu về tim nhanh chóng và đều đặn hơn; đẩy máu nhiều hơn đến não, phổi, thận, gan và các cơ bắp…

Dưới đây tôi xin chia sẻ với bạn đọc 5 môn thể thao hữu ích cho người bị bệnh tim mạch:

1. Đi bộ

Bạn có thể giành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để đi bộ sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Và muốn đạt lợi ích thật sự cho tim mạch thì nên đi hơi nhanh, hơi rảo bước để cho mạch nhanh lên. Sau đó thong thả đi chậm. Nếu thấy ra chút mồ hôi và hơi thở gấp một chút là rất tốt cho bệnh tim mạch.

2. Chạy bộ

Bạn có thể chạy bộ tuần từ 3-4 lần và khi chạy bộ bạn nên chạy những quãng đường ngắn, vài trăm mét hoặc người yếu thì vài chục mét, nhưng sau đó sẽ tăng dần lên và nên chạy những địa điểm có không khí trong lành.

Theo nghiên cứu, những người hít thở không khí ô nhiễm trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ chết vì bệnh tim cao hơn người sống trong môi trường trong lành đến 76%.

Việc chạy bộ thường xuyên là cách tập luyện rất tốt cho người bệnh tim. Mỗi buổi tập nên bắt đầu chạy chậm, sau đó nhanh dần nhưng vừa sức và đều đặn. Khi thấy mệt thì chạy chậm dần lại trước khi ngừng hẳn.

3. Bóng bàn, cầu lông

Đây là môn thể thao nhẹ rất an toàn với người bị bệnh tim mạch các môn này còn luyện cho nhanh mắt, nhanh tay, rất tốt với thần kinh người có tuổi. Cười đùa trong khi chơi vẫn có lợi lớn về tâm lý cho người có bệnh tim mạch.

Chú ý: Chơi tùy sức, nhẹ nhàng, đừng cố gắng nhưng không được chơi kéo dài trên một giờ.

4. Bơi lội

Môn bơi rất thích hợp với điều kiện là bơi thư thả nhẹ nhàng, không bơi nhanh và lặn vì việc nín thở rất nguy hiểm cho tim mạch.

5. Khí công, Yoga

Khí công, Yoga có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe toàn thân, đặc biệt là tim mạch vì nó ảnh hưởng tốt đến tâm lý, tạo sự lạc quan và tự tin cho người tập.

Để không sợ tập quá sức, người tập có thể đo nhịp tim theo công thức: (220 - số tuổi) x (60% hoặc 70%). Ví dụ người 50 tuổi thì phải có nhịp tim tối đa trong lúc vận động là: (220 - 50) x 70% = 119 lần/phút.

Để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tim mạch công ty TNHH Bình Nghĩa giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm thuốc bổ tim mạch BI-Q10 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sản phẩm được nhập khẩu tại Mỹ và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

BI-Q10 - Thuốc bổ tim mạch của Mỹ

Xem thêm: Thuc pham chuc nang q10, Thuốc bổ tim mạch, Thuoc bo tim mach, Thực phẩm chức năng của mỹ, Thực phẩm chức năng mỹ

Văn Phòng Giao Dịch và Giới Thiệu Sản Phẩm:

Ki Ốt Số 2 Nhà Nơ 22 Khu Đô Thị Pháp Vân- Hoàng Liệt – Hoàng Mai Hà Nội

ĐT : (04)36830838 ; Fax : (04) 3668 6800

Email :  info@binhnghiamst.com,  Website : www.binhnghiamst.com , www.Haicauhoan.com

 

0978307072