6 bài thuốc giúp tăng huyết áp cho người huyết áp thấp

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Người bị chứng bệnh huyết áp thấp hay bị hoa mắt, chóng mặt khi thay đổi tư thế, nên khi ngồi dậy phải từ từ. Nằm ngủ nên để đầu thấp, chân cao.

Người bị huyết áp thấp không nên sử dụng một số loại thực ăn sau: rau cải, râu ngô, dưa hấu, bí ngô...vì những loại thức ăn này sẽ khiến bạn bị tụt huyết áp thêm.

Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp của bạn, bạn có thể thường xuyên sử dụng các loại trà giúp tăng huyết áp như: trà sâm, trà gừng, trà đặc, cà phê và nên tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra người bị huyết áp thấp nên sử dụng các bài thuốc tăng huyết áp dưới đây:

1. Chè lâu năm (lá chè già trên 3 năm) rang lên, cho cùng 10 g nhân sâm và ít gừng vào nước, đun sôi 10-15 phút (nên dùng ấm đất). Uống ngày 2 lần, chỉ dùng từng đợt từ 5 đến 7 ngày.

2. Sâm triều tiên 50 g, lộc nhung 50 g, ngâm với nửa lít rượu trắng. Mỗi ngày uống một chén con vào bữa ăn.

Thuốc tăng huyết áp từ sâm triều tiên

3. Hoàng kỳ, kỷ tử, mạch môn, đương quy, sinh địa mỗi thứ 12 g, dâm dương hoắc 8 g, ngũ vị tử 6 g, đẳng sâm 16 g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

4. Nhân sâm tán bột 25 g, tử hà sa (tán bột) 50 g. Trộn với mật ong, mỗi lần uống từ 3 đến 5 g, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và trưa.

5. Thịt chó đen 250 g, hồng sâm 25 g, chích hoàng kỳ 25 g, liên nhục 70 hạt, phụ tử chế 6 g, nhục quế 3 g, thục địa 20 g, nước củ sả 2 thìa canh. Gia vị vừa đủ. Thịt chó rửa sạch bằng nước chanh hòa với ít nước sôi để nguội; ướp gia vị và nước củ sả, bỏ liên nhục lên trên. Tất cả các vị thuốc khác cho vào ấm sắc, lọc kỹ, đổ vào thịt đã ướp. Cho các thứ đã tẩm ướp vào nồi, đun cách thủy sôi độ 4 giờ là vừa. Tuần ăn 1 lần, ăn liên tục trong 6 tuần.

Bài thuốc tăng huyết áp từ thịt chó

6. Thịt chó 1 kg, phụ tử chế, nhục quế, gừng khô mỗi thứ 10 g, cho ít rượu, hạt tiêu, gia vị khác, đun nhỏ lửa, hầm nhừ, ăn trong 3 đến 5 ngày, nghỉ một tuần rồi ăn tiếp. Điều trị từ 3 đến 4 liệu trình.

Ngoài ra để cải thiệu tình trạng huyết áp thấp bạn có thể sử dụng thường xuyên thuốc tăng huyết áp của Mỹ có tên gọi là Rutozym - Đây là thuốc ổn định huyết áp và giúp phòng chống đột quỵ rất tốt được các bác sĩ Mỹ khuyên dùng. Hotline tư vấn: 096-880-5353

Rutozym - Thuốc ổn định huyết áp của Mỹ

Tags: Thuốc ổn định huyết áp, Thuốc tăng huyết áp

0978307072