7 thực phẩm dành cho trẻ biếng ăn hiệu quả nhất

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Trẻ biếng ăn khiến các mẹ cảm thấy stresst mỗi lần cho con ăn, bạn cảm thấy bực mình ức chế nhiều lúc chỉ muốn phát điên lên khi cho trẻ ăn. Vậy làm thế nào để bạn có thể cải thiện được tình trạng biếng ăn của trẻ bây giờ nhỉ?

Tôi xin mách bạn một vài thay đổi nho nhỏ trong chế độ dinh dưỡng chọn thực phẩm chế biến cho trẻ, giúp trẻ có thể cải thiện được tình trạng biếng ăn, các bà mẹ tham khảo nhé!

1. Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng cung cấp lượng kẽm và selen cũng như các vi chất cần thiết cho quá trình trao đổi và hấp thụ của bé.

Chế biến: Bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà để nấu cháo, hoặc bạn có thể để riêng ra để bé có thể ăn kèm cùng với các loại thức ăn khác nhé!

2. Đồ Hải sản

Hải sản là một trong những thực phẩm được các chuyên gia tư vấn trong chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn, hải sản là thực phẩm có chưa hàm lượng kẽm cao.

Chế biến: Mẹ có thể chế biến bằng nhiều cách như nấu cháo, súp, hầm cho những trẻ nhỏ, những trẻ lớn hơn có thể có thể nấu cùng với các loại rau củ quả để bé có thể ăn cùng cơm.

3. Thịt động vật

Thịt động vật là thực phẩm chứa rất nhiều kẽm và selen, tốt cho quá trình điều trị biếng ăn của trẻ. Đặc biệt là thịt bò, gà, cừu, dê, chim bồ câu…chứa hàm lượng kẽm và selen cao cũng như có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng.

4. Củ cải

Củ cải là thực phẩm giàu vi chất giúp thúc đẩy tiêu hóa và phòng ngừa bệnh biếng ăn ở trẻ.

Chế biến: Mẹ có thể nấu cháo hay ninh cùng một số thực phẩm khác sẽ đem lại nhưng kết quả bất ngờ cho cả mẹ và bé.

5. Hạt Đậu

Các loại hạt họ đậu cũng được các chuyên gia dinh dưỡng list vào danh sách những thực phẩm kích thích tốt cho trẻ biếng ăn. Loại thực phẩm này rất dễ mua hay tự trồng được vì vậy đây sẽ là một nguồn thức ăn cung cấp các vi chất cần thiết như kẽm và selen cho trẻ.

6. Các loại hạt ngũ cốc

Các loại hạt ngũ cốc giúp trẻ có thể cải thiện tình trạng biếng ăn như: Bí ngô, hạt điều, hạt bí, gạo… hàm lượng kẽm và selen chiếm từ 5-10.3mg, đây sẽ là một thông tin thú vị giúp các mẹ có thêm bí quyết trong cẩm nang thực phẩm các món ăn cho trẻ biếng ăn.

Chú ý: Các mẹ đặc biệt chú ý nhé, ngoài ra các mẹ có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng kích thích ăn ngon như: Bột đạm dinh dưỡng Protein For Kids- Super III, thực phẩm bổ sung Child Life Essentials.

Hotline tư vấn về sản phẩm: 096-880-5353

Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho trẻ em, Thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn, Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn, Thuc pham chuc nang cho tre bieng an

0978307072