8 loại trái cây cần bổ sung để đẩy lùi gan nhiễm mỡ.

 Đăng bởi: Quản trị Web 17/06/2023

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan dư thừa quá nhiều, gây ảnh hưởng đến chức năng của gan. Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ được xem là bệnh lý lành tính. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm và hiệu quả, gan nhiễm mỡ sẽ biến chứng thành xơ gan thậm chí là ung thư gan, gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy 8 loại trái cây đẩy lùi gan nhiễm mỡ là gì? cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây.

I. Dưới đây là một số loại trái cây có thể giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

1. Bưởi

- Bưởi có thể giúp sửa chữa những tổn thương gan xảy ra sau khi bị gan nhiễm mỡ. Tiến sĩ Jinal Patel, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Apollo Spectra, Mumbai cho biết: "Vitamin C và chất chống oxy hóa có trong những loại trái cây này giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể để cải thiện sức khỏe gan của bạn."

2. Quả bơ

Shruti Bharadwaj, Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cấp cao của Narayana Hrudayalaya gợi ý nên bổ sung quả bơ vào chế độ ăn uống để điều chỉnh gan nhiễm mỡ.

Giàu HDL (cholesterol tốt), bơ được gợi ý cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) và nó có thể giúp giảm mỡ hoặc lipid máu và ngăn ngừa tổn thương gan.

3. Quả việt quất

Nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, quả việt quất là thực phẩm không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề về gan, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ.

4. Chuối

Chuyên gia dinh dưỡng Bharadwaj cũng gợi ý chuối cho những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Chúng là một kho vitamin B6, C và A và cũng chứa nhiều tinh bột kháng, rất tốt cho sức khỏe của gan.

5. Quả nam việt quất

Cũng giống như quả việt quất, bạn cũng cần bổ sung quả nam việt quất vào chế độ ăn uống. Theo tiến sĩ Jinal Patel, nam việt quất chứa nhiều anthocyanins và giúp chống lại các vấn đề về gan.

6. Nho

Theo Tiến sĩ Jinal Patel, nho cung cấp một lượng lớn resveratrol - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp cải thiện sức khỏe của gan và giúp bạn khỏe mạnh.

7. Chanh

Chanh chứa nhiều axit citric, kali, Vitamin C và bioflavonoids giúp giải độc và giảm viêm.

8. Táo

Táo có thể cải thiện sức khỏe gan của bạn vì nó chứa chất xơ và có thể giúp giải độc gan. Người được phát hiện mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần có thói quen ăn uống lành mạnh và tránh đồ ăn vặt, cay, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn và đóng hộp

=> Kết luận: trên đây là bài viết về 8 loại trái cây bổ sung để đẩy lùi gan nhiễm mỡ, cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo.


Funadin - Bảo vệ sức khỏe Gan-Thận-Phổi 
Funadin - Tăng cường khả năng giải độc, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (gốc tự do, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh)

 
 
 
Công dụng của Funadin

Tăng cường khả năng giải độc, phục hồi chức năng gan, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (gốc tự do, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh)

Funadin hỗ trợ điều trị các chứng: vàng da, vàng mắt, trướng bụng, ngứa da do nóng gan, nổi mụn do nóng gan, nhiệt miệng, màu nước tiểu đậm, mệt mỏi kéo dài, ăn không ngon...Các bệnh lý về gan như: Nóng gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, suy gan, men gan cao, ung thư gan....

 
 Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072
 Nguồn: Bncmedipharm.vn,Benhvienthucuc.vn,Medlatec.vn...
0978307072