BÀ BẦU CÓ UỐNG SỮA ONG CHÚA ĐƯỢC KHÔNG

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

BÀ BẦU CÓ UỐNG SỮA ONG CHÚA ĐƯỢC KHÔNG

Hỏi: Thưa BS em đã mang thai được 20 tháng và được người thân mua cho 1 lọ sữa ong chúa dạng viên. Xin hỏi BS, bà bầu uống sữa ong chúa có ảnh hưởng đến trẻ không ạ? (hoailinh…@gmail.com).

Bác sĩ gia đình

Trả lời: Sữa ong chúa cung cấp nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng 1viên/ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý cân nặng, thể trạng và lượng đường của mình.

Nếu bạn có thể trạng tốt, thừa cân, thì không nên bồi dưỡng nhiều quá, còn nếu lượng đường cao (thông qua test dung nạp đường hoặc test đường huyết) cũng không nên dùng sữa ong chúa vì trong mỗi viên có hàm lượng đường rất cao. Thể trạng kém, gầy bạn dùng thường xuyên sẽ cung cấp thêm một nguồn dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé.

Hỏi: BS cho em hỏi phụ nữ khi mang thai có uống được sữa ong chúa không? Nếu uống được thì sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu? Uống liều lượng và các dùng ra sao? Hoa Pham (phamhoa…@gmail.com ).

Trả lời: Trên báo chí có đề cập rất nhiều tác dụng của sữa ong chúa đối với phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên nếu bạn ăn uống đầy đủ và uống đủ liều thuốc vitamin hằng ngày thì không cần thiết phải sử dụng sữa ong chúa. Trong sữa ong chúa có hàm lượng protein và acidamine giúp tăng trí lực thai nhi, giúp phát triễn đại não của bé, khi bé được sinh ra sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên bạn không nên uống quá nhiều sữa ong chúa gây ngộ độc thai nhi. Mỗi ngày bạn nên uống 2 thìa cafe đen khoảng 5gr là vừa đủ. Có thể ngậm trực tiếp, trộn với sữa chua lên men để ăn hoặc hòa loãng với nước trái cây để uống.

Chú ý:  bạn nên chọn loại sữa ong chúa tươi nguyên chất chưa điều chế dạng sệt, màu ngà vàng, bảo quản ngăn đá tủ lạnh (có thể bảo quản ngăn mát). Hãy thận trọng khi chọn mua sữa ong chúa dạng viên thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và bảo quản ở nhiệt độ thường. Trên thị trường hiện nay hầu hết viên thuốc uống sữa ong chúa đã bào chế có xuất xứ từ Trung Quốc sau đó đóng gói dán nhãn mác ngoại mà phổ biết nhất là  sữa ong chúa của Mỹ  và sữa ong chúa từ Úc bạn nên chú ý tránh mua phải hàng giả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Sức khỏe & Đời sống – Việt báo

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

0978307072