Bài thuốc mát gan giải độc từ Cỏ Tranh

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Cỏ tranh là cây thường mọc ở các vùng đất đồng quê nông thôn Việt Nam, cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Lá mọc đứng, cứng, gân nổi; dáng lá hẹp dài; lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc có thể cứa đứt tay rất dễ dàng.

Cỏ tranh rất thấy nhiều ở các vùng quê nhưng chắc hẳn mọi người chưa ai biết cỏ tranh là một loại thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó nổi bật là công dụng giải độc, mát gan, bổ thận.

Rễ cỏ tranh là bộ phận dùng làm thuốc từ cây cỏ tranh, Rễ cỏ tranh có vị ngọt tính hàn, đi vào các kinh tâm, phế, tỳ, vị và bàng quang. Có công năng lương huyết, chỉ huyết, thanh nhiệt, tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt. Chủ trị các chứng như chảy máu cam, tiểu ra máu, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm thận cấp...

Rễ cỏ tranh có tác dụng đối với những người gan yếu do hút thuốc , uống rượu bia nhiều hoặc các rắc rối về chức năng gan, có thể dùng các bài thuốc từ rễ cỏ tranh để thanh lọc, giải độc, làm mát gan.

Ngoài ra rễ cỏ tranh còn để giải khát ngày nắng nóng, khi rễ cỏ tranh kết hợp với cùng mía lau, rau bắp để thành món nước sâm giải khát hàng ngày có tác dụng thông tiểu, giải nhiệt, giải khát, giải độc rất tốt.

Dưới đây là 2 bài thuốc giúp giải độc gan, mát gan từ cây cỏ tranh:

1. Dùng rễ cỏ tranh sắc với nước để uống

Sử dụng 200g rễ cỏ tranh sắc với 700ml nước, đun to lửa, khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa đun tiếp 7-10 phút, lọc lấy nước, uống thay chè, dùng trong ngày.

Uống liên tiếp 10-15 ngày. Bạn có thể nghỉ một thời gian rồi uống lặp lại 10-15 ngày nữa.

2. Dùng rễ cỏ tranh đun với thịt nạc

Dùng 150g rễ cỏ tranh (sinh mao căn), 50g bạch anh tươi, 150g thịt lợn nạc thái lát mỏng. Cho vào nồi đun nhừ, nêm gia vị vừa đủ, ăn 1 lần/ngày, liêu tục trong 10-15 ngày.

Ngoài ra để tăng cường sức khỏe cho gan được tốt nhất bạn có thể sử dụng hỗ trợ thêm thực phẩm chức năng giải độc gan giúp bổ gan, hạ men gan, giảm men gan HEP-FORTE đây là dòng thực phẩm chức năng giải độc gan của Mỹ tốt nhất hiện nay trên thị trường Mỹ cũng như tại thị trường Việt Nam.

Nếu bạn cần được tư vấn về các bệnh gan hay cần được tư vấn về sản phẩm HEP-FORTE xin liên hệ Bác Sỹ BÌNH: 096-880-5353

Xem thêm: Thuốc hạ men gan tốt nhất, Thuốc giảm men gan

0978307072