CÁC MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI TAI BIẾN

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

CÁC MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI TAI BIẾN

Đối với tai biến mạch máu não, ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây Y hay các bài thuốc cổ truyền, người bệnh có thể tham khảo một số món ăn, bài thuốc dưới đây để hỗ trợ trong điều trị bệnh.

Người bị tai biến có thể tham khảo một số món ăn, bài thuốc dưới đây để hỗ trợ trong điều trị bệnh

Cháo gạo, trai, sò:

Cách làm: Dùng 50g trai, 50g con hàu. Cho 100g gạo tẻ vào nước trai, hàu nấu thành cháo. Ăn mỗi ngày 2 lần.

Đối tượng: Món này dùng cho những người có huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhức đầu, chóng mặt… Chú ý những người mắc chứng hư hàn (lạnh) không được dùng.

Món cháo gạo tẻ hoa cúc:

Cách làm: Hoa cúc bỏ cuống, sấy khô, tán nhỏ. Lấy 100g gạo tẻ nấu cháo, khi cháo chín cho 15g bột hoa cúc vào quấy đều, nấu sôi thêm vài phút là dùng được. Ăn vào hai bữa sáng, chiều. Hoặc có thể lấy mầm cây cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào 100g gạo tẻ, nước vừa đủ, nấu thành cháo để ăn cũng được.

Đối tượng: Cháo gạo tẻ hoa cúc phù hợp với những người mắc chứng trúng phong, huyết áp tăng, nhức đầu, chóng mặt. Chú ý, những người cao tuổi, tỳ hư, đái đường không được dùng.

Món cháo hoàng kỳ, bạch thược quế:

Cách làm: Hoàng kỳ, bạch thược sao vàng và quế (mỗi thứ 15g), gừng tươi 15g. Đem nấu kỹ, lấy nước bỏ bã. Lấy 100g gạo tẻ, 4 quả táo tàu, nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho nước thuốc trên vào quấy đều. Mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng thường xuyên sẽ có hiệu quả chữa những di chứng sau khi trúng phong như tay chân tê liệt.

Đối tượng dùng: Dùng cho trường hợp bị di chứng sau tai biến mạch máu não (sau khi trúng phong, khí huyết đều hư, liệt nửa người, chân tay teo, mềm không hoạt động được).

Món canh hoàng kỳ thịt nạc:

Cách làm: Hoàng kỳ 10g, táo tàu 10 quả, đương quy và kỷ tử mỗi thứ 10g, thịt nạc heo 100g thái lát. Tất cả cho vào ninh nhừ, thêm vào ít muối và gia vị. Dùng cả thịt và nước. Bài này có tác dụng bổ hư trợ dương, tăng cường khí huyết, sinh huyết.

Đối tượng dùng: Bài này thích hợp với người bị di chứng sau tai biến mạch máu não như teo chân tay, tê liệt, bán thân bất toại. Chú ý, những người mắc chứng ngoại cảm nóng, gan dương đều thịnh, thì không được dùng bài thuốc này.

Món vừng đen hòa với đường:

Mỗi lần dùng 2 thìa vừng đen đã rang chín, hòa một ít đường trắng, quấy đều, uống với nước sôi. Có tác dụng sinh huyết, giãn cơ bắp, chữa bán thân bất toại.

Ngoài ra theo như lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Mỹ và Nhật khuyên rằng nếu sử dụng Rutozym hàng ngày sẽ có tác dụng phòng và phá các cục máu đông (do có khả năng tiêu hủy Fibrin). Các cục máu đông trong các mạch máu có thể di chuyển lên não làm cản trở việc cung cấp oxy cho các mô não gây ra các bệnh lý nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, suy não, giảm trí nhớ, đột quỵ. Thực tế đã chứng minh Rutozym ra đời đã giúp hơn 80% người Mỹ thoát khỏi tình trạng nguy kịch của bệnh đột quỵ. Bởi vì Rutozym chiết xuất và tổng hợp từ thảo dược thiên nhiên như: Bromelain tinh lọc từ quả dứa, Papain từ đu đủ, Nattokinase chiết xuất từ đậu nành. Người Nhật đã sử dụng Nattokinase điều trị các bệnh lý tim mạch từ hơn 2000 năm trước. Rutozym là sự phối hợp hoàn hảo các enzymes cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch bị suy giảm do tuổi già.

 

Chi tiết có thể tham khảo thêm tại: http://binhnghiamst.com/vi/chi-tiet/san-pham/3-tim-mach-huyet-ap/103-thuc-pham-chuc-nang-vien-nang-rutozym-san-pham-chong-dot-quy.mst

0978307072