Cách Giảm Căng Thẳng Thần Kinh Cực Kỳ Hiệu Quả

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Căng thẳng thần kinh (stress) là phản ứng của cơ thể để thích nghi với các tình huống khó khăn và nguy hiểm. Theo Bác sĩ Peter G. Hanson, tác giả cuốn sách “Những điều thú vị về stress” cho chúng ta biết 80% các căn bệnh là liên quan đến stress.

I. NGUYÊN NHÂN VÀ PHẢN ỨNG:

Stress không phải là tồn tại hiển nhiên, mà có do con người cảm nhận về hoàn cảnh sống theo mỗi cách khác nhau, tuỳ theo phản ứng và thái độ mà họ ứng xử về vấn đề đó.

Những phản ứng chính trong cơ thể trong thời kỳ căng thẳng thần kinh cao độ như:

- Đồng tử giãn

- Khô cổ và miệng

- Động mạch và tĩnh mạch ở mặt, cánh tay và bàn tay co lại làm tái da

- Tim đập nhanh hơn để chuyển ôxy đi khắp cơ thể

- Trong trường hợp bị chấn thương, tuyến thượng thận tiết ra một lượng cortison để giảm viêm. Đó là lý do tại sao những người bị căng thẳng thần kinh cao độ có hệ thống miễn dịch bị yếu. Cortison cũng như adrenalin ức chế các tế bào lymphô T là những tế bào do hệ thống miễn dịch tạo ra nhằm bảo vệ cơ thể khỏi bị mầm bệnh tấn công.

- Gan sẽ tiết chất làm đông máu vào máu để ngăn chặn chảy máu trong trường hợp bị thương nặng.

- Khắp cơ thể để mồ hôi nhưng chủ yếu ở trong lòng bàn tay.

Căng thẳng thần kinh ở mức độ nhẹ thì cơ thể không bị tác động. Ngược lại còn giúp người đó năng động hơn. Mọi người chúng ta đều nhất thiết phải có một số căng thẳng thần kinh. Các hiện tượng trên chỉ xuất hiện khi nào stress quá nặng và kéo dài sẽ làm tiêu hao năng lượng cần thiết của cơ thể và làm mất sự ổn định cuộc sống của người bệnh.

II. CÁCH KHẮC PHỤC GIÚP GIẢM CĂNG THẲNG NHANH CHÓNG

1. Nước uống hoa quả

Các loại thức uống có vị chua có tác dụng ngạc nhiên cho cơ thể bạn trong buổi sáng. Nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng, các loại vitamin C có thể giúp kiểm soát căng thẳng hiệu quả, bằng cách hạ tháp hormone tố căng thẳng như coritsol. Những thực phẩm giầu vitamin C như nước cam,  nước bưởi, dâu tây, hoặc ớt ngọt đỏ có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

2. Nhai kẹo cao su

Vừa có tác dụng giúp hơi thở của bạn thơm tho, kẹo cao su còn có tác dụng giảm bớt căng thẳng và lo lắng cũng như cải thiện hiệu suất tinh thần trong công việc. Nhiều thử nghiêm đã chỉ ra rằng, người nhai kẹo cao su không những ít căng thẳng mà còn ít bị trầm cảm hơn và ít bị mắc các bệnh cao huyết áp hoặc cholesterol cao.

3. Cười thật nhiều

Bạn đã hiểu hết các ý nghĩa của nụ cười chưa? Mỗi khi bạn cười, oxy sẽ được tăng cường đến các cơ quan của cơ thể, lưu lượng máu tăng lên và căng thẳng “bốc hơi”. Trong thực tế, chỉ cần nghĩ đến cười là đủ để giảm nồng độ hormone căng thẳng của bạn. Vậy nên bạn có thể xem những bộ phim hài, tán gẫu cùng bạn bè để tận hưởng những trận cười sáng khoái, cười tẹt bô đẩy lùi căng thẳng bạn nhé.

4. Đi bộ vào lúc sáng sớm

Đi bộ vào buổi sáng sớm có hiệu quả rất tốt cho sức khỏe và cho những ai đang muốn giảm căng thẳng. Đi bộ không chỉ giúp cơ thể bạn sản xuất ra endorphin – dẫn truyền thần kinh trong não bộ khiến bạn cảm thấy vui hơn. Nó cũng buộc bạn phải tập trung, giúp bạn quên đi những gì làm cho bạn lo lắng. Tập thể dục trong thời tiết ấm áp nắng, có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn. Chỉ cần đi bộ nhanh trong ít nhất 30 phút là đủ cho bài tập một ngày.

5. Đi làm sớm

Cảm giác đã khó chịu sẵn trong người lại phải đối phó với tắc đường, xe chạy chậm, đường phố đông đúc chắc đầu óc bạn muốn nổ tung ra mất. Trong khi giờ họp sắp đến gần mà chỉ còn 30 giây nữa, bạn nhìn đồng hồ trong sự thất vọng tràn trề, căng thẳng, mệt mỏi. Vậy nên, để tránh những căng thẳng do tác nhân không  mong muốn này, hãy tập cho mình thói quen đi làm sớm, bạn có thể vừa đi thong thả lại giảm bớt áp lực cho khối óc khi phải đi trên đường.

6. Bổ sung dưỡng chất cần thiết có trong Super Power PS-100 của Mỹ

Sản phẩm giảm căng thẳng Super Power PS-100 được chiết xuất từ đậu nành là chất béo được tìm thấy trong mọi tế bào nhưng có nồng độ cao nhất ở não, PS100 là chất dinh dưỡng quan trọng, an toàn và hiệu quả nhất cho mô thần kinh. Sản phẩm giảm căng thẳng  Super Power PS100 kích thích bộ não sản xuất dopamine nên cải thiện rõ rệt bệnh trầm cảm.  PS100 có tác dụng tăng cường hoạt động của tuyến yên kiến tạo nên trục dẫn truyền dưới đồi-tuyến yên-thượng thận để đối phó với căng thẳng, stress và trầm cảm bằng cách giảm hoạt động các cortisol (hormone catabolic căng thẳng). Nghiên cứu của các chuyên gia y học Mỹ cho thấy Super Power PS100 tạo ra sự hưng phấn, tập trung và chú ý, giúp cải thiện tốt kết quả học tập.

Xem thêm: Thuốc giúp tăng cường trí nhớ, Thuc pham chuc nang q10Thực phẩm chức năng của mỹ

0978307072