CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI BỆNH GAN

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI BỆNH GAN

Gan giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Khi mắc các bệnh về gan chế độ ăn uống không phù hợp sẽ làm bệnh lý ngày càng nặng thêm. Chế độ ăn uống lúc này có vai trò rất lớn trong việc điều trị bệnh gan.

Những thực phẩm nên với người bệnh gan

Protein: Protein là chất vô cùng quan trọng với người bệnh gan. Người bệnh cần đảm bảo 1g protein/kg cơ thể cho mỗi ngày. Trong đó 50% lượng protein từ ngũ cốc và rau quả, 50% còn lại lấy từ thực phẩm cá, thịt, trứng,  sữa hoặc đạm thực vật. Protein từ cá và sữa bò rất tốt cho người yếu gan vì dễ tiêu hóa.Trong sữa bò tươi hoặc sữa bột pha tương ứng có khoảng 3,7% chất đạm và 3,5% chất béo. Chất béo trong sữa bò thuộc loại khó tiêu hóa nên người ta thường khuyên người yếu gan không nên uống nhiều sữa chứ không phải là kiêng sữa . Tóm lại mỗi ngày nên 200g cá hoặc 100g thịt nạc, trứng và cốc sữa là đủ.

Người bệnh gan nên bổ sung 50% lượng protein từ ngũ cốc và rau quả, 50% còn lại lấy từ thực phẩm cá, thịt, trứng,  sữa hoặc đạm thực vật.

Axid béo và omega 3: từ thực vật hay từ cá đều tốt cho gan, làm chậm quá trình ung thư hóa gan. Do đó chất béo từ cá, trứng, đậu mè tốt cho gan. Điều cốt yếu là không dùng dư thừa. Chú ý nên chế biến thực phẩm theo lối kho, nấu, luộc, hấp chứ không nên rán.

Trứng: Trong lòng trắng chứa nhiều methionin, eytein, eystin là các acid amin bảo vệ gan. Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo nhưng chất béo này là phosphatidylcholin (lecithin) tốt cho gan. Trứng có chứa lượng sinh tố nhóm B, nếu 1 ngày ăn 1 lòng đỏ trứng gà đáp ứng 1/3 nhu cầu vitamin của cơ thể. Như vậy trừ những người bị dị ứng với trứng, người bệnh về gan có thể cách ngày ăn một quả trứng luộc.

Trong lòng trắng chứa nhiều methionin, eytein, eystin là các acid amin bảo vệ gan.

Vitamin và khoáng chất: Các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho gan. Mỗi ngày cần bảo đảm đủ rau quả tươi (rau xanh 200g + củ quả non 1.000g + quả chín tươi 200g). Trường hợp người già yếu không thể ăn đủ sinh tố qua rau quả thì có thể uống thêm mỗi ngày 1 viên đa sinh tố B complex hoặc viên đa sinh tố khoáng chất.

Cháo rau má: Rau má tươi 100g, đậu xanh 50g, gạo tẻ 50g. Rau má rửa sạch cắt nhỏ, gạo, đậu xanh vo sạch cho vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo nhừ. Cho tiếp rau má vào, nấu sôi lại vài phút. Ăn nóng lúc đói bụng với ít muối hoặc đường.

Món này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp với người bị viêm gan B cấp tính.

Canh táo đỏ nấu đậu phộng: Táo đỏ, đậu phộng, đường phèn mỗi thứ 30g. Cho đậu phụng vào nồi đất trước, thêm nước, dùng lửa vừa ninh 20 phút. Táo đỏ bỏ hột, cho vào nồi đất ninh chung với đậu phụng, ninh thêm 20 phút, thêm vào đường phèn vào, ninh tiếp 5 phút là ăn được. Dùng mỗi tối trước khi ngủ, liên tục 30 ngày.

Món ăn này có tác dụng thông tỳ ích khí, khử thấp giải độc, dùng cho viêm gan cấp và mạn tính, xơ cứng gan.

Bổ sung khoáng chất Super Power Glutathione hàng ngày: Theo các chuyên gia hàng đầu của viện chăm sóc sức khỏe Mỹ đã kiểm chứng rằng, chỉ cần một lượng nhỏ tinh chất Glutathione sẽ có tác dụng bảo vệ các tế bào da và gan của bạn. Chúng giống như “người bảo vệ” giúp cơ thể bạn được thanh lọc và chống lại các độc tố.

 

Trong Glutathione bao gồm 3 thành phần axit amin phân tử tri-peptide được gọi là GSH là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cysteine, glycine và glutamate. Mặc dù bạn rất khó để cảm nhận được thành phần của chúng nhưng chúng có tác dụng vô cùng to lớn trong việc bảo vệ cơ thể của bạn. Glutathione giúp bảo vệ chống lại sự oxy hóa của các gốc tự do và rất quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào. Thực tế mức độ Glutathione của bạn là một chỉ số quan trọng trong việc xác định được tổng thể sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

Chi tiết có thể tham khảo thêm tại: http://binhnghiamst.com/vi/chi-tiet/san-pham/4-gan-chong-oxy-hoa/96-thuc-pham-chuc-nang-super-power-glutathione-reduced-500-khu-doc-gan.mst

 

0978307072