Đặc tính sinh hoạt và đặc điểm về loài hải cẩu

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Hải cẩu là loài động vật đa thê, một con hải cẩu đực có thể làm thỏa mãn vài chục con cái, với tần suất sinh hoạt tình dục cực lớn, trong các loại tinh hoàn động vật, chỉ có tinh hoàn hải cẩu thực sự có công dụng đối với phái mạnh, không chỉ trong bản lĩnh đàn ông mà còn có tác dụng tốt trong việc sinh tinh.

Bình thường 1cc tinh dịch của người được 3,5 triệu đến 4,5 triệu tinh trùng, 1cc của con dê thường được 30 triệu – 40 triệu tinh trùng, còn đối với hải cẩu 1cc tinh trùng thường có hàng tỷ tinh trùng nên nó giúp việc sản xuất ra tinh trùng của con người được tốt.

 

Có 2 loại Hải cẩu:

  1. Hải Cẩu có tai

Hải Cẩu có tai gồm Sư Tử Biển và Chó Biển có lông, di chuyển trên cạn dễ dàng hơn những loài Hải Cẩu không tai vì chúng có thể xoay đôi chân màng sau về phía trước. Trong biển, chúng bơi rất điêu luyện, dùng đôi chân màng trước để đẩy nước. Đặc điểm phân biệt là chúng có tai ngoài nhìn thấy được. Con đực to hơn con cái, thậm chí nặng gấp 5 lần. Ở Voi Biển cũng có sự chênh lệch này.

  1. Hải Cẩu không tai

Hải cẩu không tai thích nghi với cuộc sống dưới nước hơn Hải cẩu có tai: cơ thể thuôn dài, không có tai ngoài, chân màng sau chĩa về phía sau và không thể xoay về phía trước. Khi bơi, chúng vỗ mạnh 2 chân sau vào nhau và quẫy sang 2 bên. Khi trên cạn, hải cẩu không tai không thể đi bằng chân mà chỉ trườn bằng bụng. Có 19 loài Hải Cẩu không tai như Voi Biển, Báo Biển.

 + Con non:

            Cũng giống như những loài Ăn thịt khác như Chó, Mèo, Hải Cẩu phải học rất nhiều kỹ năng để tồn tại từ khi còn nhỏ. Hai, ba con cùng chơi đuổi nhau trong nước để tập luyện khả năng nhào lộn. Chúng cùng nhau săn đuổi Cá và những con mồi nhỏ để rèn luyện kỹ năng săn mồi. Chúng cùng nhau chơi đánh trận để rèn luyện kỹ năng giao đấu để khi trưởng thành tranh giành lãnh thổ hoặc bạn tình.

+ Bộ xương của Hải Cẩu:

            Bộ xương có cấu tạo thích nghi với cuộc sống dưới nước. Xương sống mềm dẻo giúp Hải Cẩu dễ uốn lượn, nhào lộn trong nước. Xương chân ngắn, xương ngón chân dài giống như hình mái chèo. Hải Cẩu không tai dùng đôi chân màng sau để đẩy nước, chân màng trước để làm bánh lái. Ngược lại, Hải Cầu có tai dùng chân màng trước để đẩy nước, chân màng sau để lái.

+ Sinh sản:

            Hàng năm vào mùa xuân, Hải Cẩu tập trung thành đàn tìm nơi an toàn trên bờ biển để sinh sản. Hải Cẩu còn rất nhanh lớn nhờ sữa giàu chất béo. Hải Cẩu mẹ sau khi sinh nhanh chóng giao phối. Ở nhiều loài, con đực phải đánh nhau để giành quyền thống trị. Con đực chiến thắng được giao phối với tất cả con cái trong lãnh thổ của mình.

 

0978307072