Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp bàn tay ở người cao tuổi

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Thoái hóa khớp ở người cao tuổi là một chứng bệnh thường gặp khi về già và đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp bàn tay cũng là một chứng bệnh thường gặp nhất ở người già ảnh hưởng đến sự vận động và sinh hoạt của họ. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp bàn tay là gì và những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thoái hóa khớp bàn tay ở người cao tuổi?

Thoái hóa khớp bàn tay ở người cao tuổi

4 Dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp bàn tay là: gai xương, hẹp khe khớp, đặc xương dưới sụn, hốc xương.

Đau khớp bàn tay xảy ra khi vận động và thường giảm đau khi được nghỉ ngơi (không vận động, không hoạt động). Đau tăng lên khi khi mặc quần áo, khi cài khuy áo; đau khi nắm bàn tay lại, đau khi rót nước vào li và đỡ đau khi nghỉ ngơi.

Đau không dữ dội mà thông thường chỉ biểu hiện ở mức nhẹ hoặc trung bình, thời gian đau kéo dài khoảng 15 - 30 phút, có khi lâu hơn. Thời gian đau khớp còn tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của sự tổn thương khớp. Và dần dần bàn tay trở nên khó làm các động tác sinh hoạt thường ngày hơn, phát tiếng lạo xạo khi cử động, các cơ bàn tay teo nhỏ và biểu hiện cứng khớp thấy rõ rệt hơn.

+ Cứng khớp xuất hiện lúc mới ngủ dậy buổi sáng sớm hoặc sau giấc ngủ buổi trưa. 

+ Cứng khớp khiến cho các hoạt động bàn tay của bạn trở lên cứng nhắc không được mềm mại như bình thường và đôi khi bạn dùng tay muốn lấy những đồ vật, vật dụng lại không cầm nắm được như ý muốn.

Và 4 nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa khớp bàn tay ở người cao tuổi là: Tuổi tác, Thiếu canxi, sau chấn thương hiện tượng lão hóa các chức năng của cơ thể gia tăng.

+ Do thiếu canxi: Thoái hóa khớp nguyên nhân chính cũng là do sự thiếu hụt canxi của cơ thể đặc biệt là phụ nữ và người cao tuổi chiếm phần lớn, chính sự thiếu hụt canxi này là nguyên nhân chính dẫn đến việc thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay.

+ Do bị chấn thương: Bạn chị chấn thương sau những va chạm khiến bạn bị gãy xương, viêm khớp dạng thấp..đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa khớp ở bàn tay.

Chú ý: Để tăng cường sức khỏe xương khớp ngay từ khi còn trẻ bạn nên sử dụng thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho xương khớp BI-JCARE - Thuốc bổ xương khớp của Mỹ giúp khắc phục tình trạng bệnh lý của xương khớp, kiến tạo, tăng cường và chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp.

Thực phẩm chức năng bổ xương khớp của Mỹ - BI-JCARE

Thuốc bổ xương khớp BI-JCARE giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp. Hotline tư vấn: 096-880-5353

Xem thêm: Thuốc bổ xương khớp, Thực phẩm chức năng của mỹ, Thực phẩm chức năng mỹ

 

0978307072