LẠM DỤNG THUỐC CÓ THỂ KHIẾN GAN BỊ NHIỄM ĐỘC

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

LẠM DỤNG THUỐC CÓ THỂ KHIẾN GAN BỊ NHIỄM ĐỘC

Gan có thể bị tổn thương do thực phẩm bẩn, rượu bia, virus… Gan cũng có thể bị nhiễm độc khi dùng thuốc Tây nhiều, dài ngày với không có chỉ dẫn đúng cách của bác sĩ.

Rủi ro khi tự mua thuốc điều trị

Khi bị cảm cúm, tiêu chảy, sốt… người bệnh thường tự mua thuốc dùng mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Họ quen tự ý dùng thuốc vì nghĩ rằng thuốc tốt cho người này thì cũng tốt cho người khác, đơn bác sĩ kê sử dụng nhiều lần. Trong khi dùng thuốc không đúng sẽ rất hại gan, thận. Bởi lẽ gan chuyển hóa, biến thuốc thành những chất chữa bệnh cho cơ thể, giải độc tố. Thế nhưng chính gan có thể bị độc tố tấn công. Sau khi được chuyển hóa qua gan cũng có thể gây độc hại cho gan. Nhiễm độc gan do thuốc sẽ gây tăng men gan không có triệu chứng hoặc suy gan tối cấp. Nếu ngừng thuốc gây viêm gan, dùng các thuốc giải độc gan, bệnh sẽ thuyên giảm. Nhưng nếu dùng thuốc Tây liên tục (tiểu đường, huyết áp...) thì gan vẫn bị nhiễm độc, viêm ngay cả khi đã ngưng dùng.

Nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Những loại thuốc có khả năng gây hại

Phần lớn tân dược ít nhiều gây bất lợi cho gan. Tân dược có thể gây hại cho gan, từ nhẹ cấp tính đến nặng mạn tính. Hiện có hơn 1.000 loại thuốc làm tổn thương gan, gồm hai nhóm: Một là các thuốc được chuyển hóa ở gan gây tổn thương hệ thống khử độc ở gan, gây ngộ độc cho gan do sử dụng quá liều, kéo dài, hai là các thuốc quá nhạy với cơ thể, dù chỉ một liều lượng nhỏ cũng gây viêm gan, hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng. Dùng nhiều thuốc Tây, dài ngày có thể làm gan nhiễm mỡ, ứ mật, gây u gan, xơ gan, vàng da và nhiều bệnh gan khác. Trẻ em dễ bị ngộ độc hơn người lớn, phụ nữ bị ngộ độc nhiều hơn nam. Người uống rượu dễ bị ngộ độc hơn, những người uống rượu, bệnh AIDS, suy dinh dưỡng... cũng dễ bị nhiễm độc.

Triệu chứng gan bị nhiễm độc

Chẩn đoán tổn thương gan do một lọai thuốc nào đó gây ra thường dựa trên hòan cảnh bệnh và sự nghi ngờ của thầy thuốc nhận thấy rằng thời điểm khởi phát tổn thương gan liên quan đến lọai thuốc đang sử dụng mà thuốc này có khả năng gây độc cho gan như đã nói ở trên. Giải quyết biểu hiện của tổn thương gan thường là ngưng dùng thuốc gây độc gan. Đánh giá mô học của gan để biết mức độ tổn thương gan và tổn thương lọai gì.

Biểu hiện ở đường tiêu hóa: buồn nôn, sợ đồ dầu mỡ, chán ăn, nôn mửa, tiêu chảy, tỳ sưng to…

Khó chịu ở vùng gan: trong tất cả những triệu chứng của bệnh gan, vùng gan khó chịu và đau là triệu chứng tương đối đặc thù, khi xuất hiện những triệu chứng này đầu tiên nên nghi ngờ là do bệnh gan gây nên, loại bỏ các nhân tố ngoại thương.

Giãn mạch hình nhện: rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan mãn tính sẽ đều xuất hiện những biểu hiện như bàn tay mẩn đỏ, giãn mạch hình nhện, đặc biệt là bệnh nhân xơ gan sẽ gặp nhiều hơn.

Biểu hiện toàn thân: mệt mỏi, dễ lao lực là những biểu hiện thường gặp nhất. Một số bệnh nhân có thể mắc thêm chứng hoàng đản ở những mức độ khác nhau, thể hiện thành nước tiểu màu vàng, mắt vàng và vàng da.

Xuất huyết: bệnh nhân dễ bị chảy máu chân răng, trĩ xuất huyết, chảy máu dạ dày hoặc ruột… hơn nữa khi chảy máu thường khó dừng lại.

Dùng thuốc hỗ trợ giải độc gan

Người bệnh chỉ uống thuốc khi cần thiết, đúng chỉ định, liều lượng, cần uống với nhiều nước để giải độc cho gan được dễ dàng. Thận trọng khi sử dụng thuốc, không tự tiện mua thuốc dùng, không tự ngưng, giảm, tăng liều. Khi dùng thuốc, nếu có biểu hiện khác thường thì cần được kiểm tra đánh giá và có những biện pháp kịp thời.

Bổ sung khoáng chất Super Power Glutathione hàng ngày: Theo các chuyên gia hàng đầu của viện chăm sóc sức khỏe Mỹ đã kiểm chứng rằng, chỉ cần một lượng nhỏ tinh chất Glutathione sẽ có tác dụng bảo vệ các tế bào da và gan của bạn. Chúng giống như “người bảo vệ” giúp cơ thể bạn được thanh lọc và chống lại các độc tố.

Trong Glutathione bao gồm 3 thành phần axit amin phân tử tri-peptide được gọi là GSH là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cysteine, glycine và glutamate. Mặc dù bạn rất khó để cảm nhận được thành phần của chúng nhưng chúng có tác dụng vô cùng to lớn trong việc bảo vệ cơ thể của bạn. Glutathione giúp bảo vệ chống lại sự oxy hóa của các gốc tự do và rất quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào. Thực tế mức độ Glutathione của bạn là một chỉ số quan trọng trong việc xác định được tổng thể sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

 

Chi tiết có thể tham khảo thêm tại: http://binhnghiamst.com/vi/chi-tiet/san-pham/4-gan-chong-oxy-hoa/96-thuc-pham-chuc-nang-super-power-glutathione-reduced-500-khu-doc-gan.mst

 

0978307072