Nguyên nhân và cách điều trị đau khớp khi mang thai

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Việc mang thai đối với phụ nữ là một nghĩa vụ của người vợ người mẹ mà bất cứ một người phụ nữ nào cũng muốn được trải qua. Việc mang thai những tháng đầu thì bạn chưa cảm thấy nặng nề mệt mỏi mấy tuy nhiên khi bạn đến những tháng cuối của thai kỳ sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề mệt mỏi khi đi lại.

Tuy nhiên khi mang thai ở những tháng cuối của thai kỳ phụ nữ thường gặp phải những phiền phức đi kèm như đau lưng, đau dây chằng hay đau các khớp. Vậy nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau khớp khi mang thai như thế nào?

Nguyên nhân đau khớp

Khi mang thai những tháng cuối thường thì các chị em sẽ bị đau khớp ở khuỷu tay, cổ tay, các ngón tay, đầu gối, khớp hông và lưng…nguyên nhân là do:

- Tăng cân khi mang thai làm tăng gánh nặng cho khớp 

- Do ứ dịch của cơ thể khi mang thai cũng có thể làm tăng áp lực cho cổ tay, gây đau ở cổ tay và bàn tay.

- Do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai vào 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ sự thay đổi nội tiết làm dây chằng của các khớp này mềm ra để khung xương chậu giãn thêm, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Sự thay đổi làm cho các khớp này di động gây đau.

- Một số ít phụ nữ mang thai bị đau khớp là do triệu chứng của bệnh suy tuyến giáp nhưng bệnh này có thể được tầm soát vào giai đoạn sớm của thai kỳ. Nếu được chẩn đoán và điều trị hiệu quả, bệnh không gây biến chứng cho mẹ và con.

Cách điều trị

Khi bạn cảm thấy đau nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ khám và tư vấn cho bạn và bác sĩ sẽ có kết luận chính xác và có nên cho bạn dùng thuốc hay không.

Trong trường hợp bạn phải dùng thuốc thì bác sĩ thường kê cho bạn thuốc giảm đau nhẹ như paracetamol. Ngoài ra, thai phụ nên nằm nghỉ ngơi nhiều, gác chân cao khi ngủ hoặc không nằm trên giường có nệm quá mềm. Massage nhẹ nhàng các khớp cũng có thể giảm đau đến 90% các trường hợp.

Chú ý: Trong việc hỗ trợ điều trị bệnh khớp thì công ty TNHH Bình Nghĩa giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm thực phẩm bổ khớp BI-JCARE giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, sản phẩm được nhập khẩu tại Mỹ và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

BI-JCARE - Thuốc bổ xương khớp của Mỹ

Xem thêm: Thuốc bổ xương khớp, Thực phẩm chức năng của mỹ, Thực phẩm chức năng mỹ

Văn Phòng Giao Dịch và Giới Thiệu Sản Phẩm:

Ki Ốt Số 2 Nhà Nơ 22 Khu Đô Thị Pháp Vân- Hoàng Liệt – Hoàng Mai Hà Nội

ĐT : (04)36830838 ; Fax : (04) 3668 6800

Email :  info@binhnghiamst.com,  Website : www.binhnghiamst.com , www.Haicauhoan.com

0978307072