Những loại trái cây có tác dụng kìm hãm phát triển của bệnh ung thư gan

 Đăng bởi: Thành Nam 15/09/2021

Ung thư gan nên ăn hoa quả gì để kìm hãm sự phát triển của bệnh? Vì là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của con người. Biết được điều ấy bài viết hôm nay cúng tôi chia sẽ tới các bạn những loại hoa quả tốt cho người ung thư gan, cùng tìm hiểu nhé!

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất trên thế giới. .Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm với việc hình thành các khối tế bào tăng sinh ác tính ở gan do những tác nhân khác nhau. Đây là một căn bệnh khó khăn và rất phức tạp trong việc điều trị. Vì là loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao bởi bệnh khó phát hiện, khối u tiến triển, xâm lấn và di căn nhanh.
Chế độ ăn uống hợp lý chính là tiền đề quan trọng giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm của bệnh ung thư gan. Hoa quả tươi có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của những bệnh nhân bị ung thư gan. Tuy nhiên bệnh nhân ung thư gan không phải loại trái cây nào cũng có thể ăn được bởi những tác dụng khác nhau của trái cây sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh. Thậm chí việc ăn uống bừa bãi còn khiến các khối u phát triển nhanh hơn. Theo nghiên cứu cho biết, nếu bạn sử dụng các loại hoa quả sau đây sẽ giúp cho bệnh ung thư gan được kiểm soát rất nhiều.
 

I. Ung thư gan nên ăn hoa quả gì để kìm hãm bệnh phát triển?
1. Quả sung
Theo một thống kê mới nhất từ Hiệp hội phòng chống ung thư của Trung Quốc cho biết, quả sung có tác dnjg làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư ngay khi chúng còn đang trong cơ thể bệnh nhân.
2. Quả chuối
Chuối là loại thức ăn mang đến nhiều năng lượng cho cơ thể, chuối chứa aflatoxin B1, giúp ức chế và giảm thiếu các chất gây ra ung thư.
Ở Việt Nam, chuối là thức ăn tráng miệng hàng ngày, đối với những người thường xuyên tham gia vào các bộ môn thể thao, quả chuối giúp đem đến một nguồn năng lượng to lớn cho họ.
Chuối giúp cung cấp chất magie, kali những chất này có khả năng chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày...
3. Quả nho
Nho là một loại quả rất tốt cho cơ thể của bệnh nhân bị ung thư gan, do chứa hợp chất resveratrol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư bình thường đến nguy hiểm nhất. Nho có tính bình, lợi tiểu, hỗ trợ cho các hoạt động của dạ dày. Đối với những bệnh nhân đang hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng phương pháp điều trị hóa trị hoặc xạ trị, việc ăn nho thường xuyên sẽ cải thiện tình hình sức khỏe cho bạn.
4. Kiwi
Kiwi là loại trái cây tương đối mắc trên thị trường Việt Nam, kiwi chứa rất nhiều hàm lượng vitamin C, có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô và loại bỏ chất gây ra ung thư đang tồn tại trong thức ăn của con người.
Quả kiwi tương đối ngọt, mát, lại có tính hàn giúp cho các hoạt động của máu được lưu thông một cách ổn định, theo thống kê chung cho biết, cứ 100g kiwi lại bổ sung thêm 150mg vitamin C cho cơ thể, điều này góp phần tiêu diệt các tế bào ung thư gan đang tồn tại trong cơ thể bệnh nhân.
5. Cà rốt
Cà rốt là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư gan, cà rốt chứa hàm lượng alpha carotene, loại chất này có tác dụng phòng ngừa ung thư cực mạnh.
Cơ chế để quả cà rốt phòng ngừa ung thư bắt đầu từ việc bạn ăn quả cà rốt vào trong cơ thể, chất carotene sẽ có điều kiện tiếp xúc với các chất gây ung thư trong cơ thể, từ đó nó sẽ xâm nhập, ngăn chặn và thậm chí là làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.
6. Đào
Trong đào chứa hàm lượng vitamin C phong phú, có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, hơn nữa còn tiêu diệt được các chất gây ung thư trong thức ăn, bảo vệ tế bào gan, kéo dài thời gian sống của người bệnh ung thư gan, đặc biệt thích hợp dùng cho người bị u ung thư sau khi xạ trị, hóa trị
7. Táo
Trong táo có chứa nhiều vitamin C và phenol, flavonoid giúp chống oxy hóa tự nhiên, giúp giải khát, bổ phổi, xua tan mệt nhọc, có lợi cho lá lách và dạ dày, tim và hô hấp, đồng thời cũng có thể ngăn ngừa và phòng chống ung thư.

II. Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Gan
Ung thư gan là căn bệnh cực kì khó chữa và hi vọng điều trị thành công không cao. Chính vì vậy việc phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh luôn là điều được ưu tiên hàng đầu. Một số biến pháp giúp phòng ngừa nguy cơ gặp phải biến chứng ung thư gan:
- Phòng chống mắc bệnh gan:
Hiện nay viêm gan B và viêm gan C là 2 loại viêm gan có khả năng gây ung thư cao, chính vì vậy, mọi người nên tiêm phòng vacxin viêm gan B, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Thực hiện lối sống khoa học, lành mạnh.
- Kiểm tra sức khỏe định kì:
Thường xuyên khám bệnh định kỳ, làm các  xét nghiệm chức năng gan để có thể phát hiện sớm những bất ổn về vấn đề sức khỏe, bao gồm cả những dấu hiệu của giai đoạn đầu của các bệnh về gan nhờ vậy có biện pháp điều trị kịp thời
- Điều trị sớm các bệnh lý về gan:
Việc chữa trị triệt để các bệnh lý về gan như suy nhược chức năng gan, xơ gan, viêm gan B, …để tránh nguy cơ bệnh lý tiến triển xấu trở thành ung thư gan.
- Bổ sung thực phẩm chức năng:
Bên cạnh đó, các chuyên gia chuyên khoa gan khuyên bạn nên bỗ sung thêm thực phẩm chức năng đễ hỗ trợ điều trị sớm các bệnh về gan cũng như là việc phòng bệnh ung thư gan có hiệu quả.
Bạn nên bổ sung thực phẩm chức năng nhằm bảo vệ gan, tăng cường khả năng giải độc, phục hồi chức năng gan. ​Thực phẩm chức năng không chỉ mang tới nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau, chúng đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện.

Vậy đối với việc bảo vệ gan, phòng chống viêm gan, chúng ta nên sử dụng loại TPCN nào?

Mách bạn : Funadin - Bảo vệ sức khỏe Gan-Thận-Phổi


Funadin - Bảo vệ sức khỏe Gan-Thận-Phổi 
Funadin - Tăng cường khả năng giải độc, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (gốc tự do, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh)

 

Funadin - Bảo vệ sức khỏe Gan-Thận-Phổi 

 


Công dụng của Funadin
Tăng cường khả năng giải độc, phục hồi chức năng gan, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (gốc tự do, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh)
Funadin hỗ trợ điều trị các chứng: vàng da, vàng mắt, trướng bụng, ngứa da do nóng gan, nổi mụn do nóng gan, nhiệt miệng, màu nước tiểu đậm, mệt mỏi kéo dài, ăn không ngon...Các bệnh lý về gan như: Nóng gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, suy gan, men gan cao, ung thư gan....

 

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại : Funadin - Bảo vệ sức khỏe Gan-Thận-Phổi

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những loại trái cây có tác dụng kìm hãm phát triển của bệnh ung thư gan. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !
Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072
______________
Có Thể Bạn Quan Tâm

Những thói quen xấu gây hại cho Gan bạn cần bỏ ngay
Bỏ túi ngay những điều cần biết về bệnh Viêm Gan
Top thực phẩm làm mát gan giải độc thanh lọc cơ thể hiệu quả

Viết bình luận của bạn:
0978307072