Phụ nữ mang thai có nên sử dụng sữa ong chúa

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

Hẳn chị em có nghe đồn rằng thực phẩm chức năng  sữa ong chúa có thể giúp nâng cao trí lực cho thai nhi. Rất nhiều chị em gọi điện thắc mắc về tác dụng của sữa chúa đối với bà bầu hoặc phụ nữ mang thai có nên uống sữa ong chúa không?

 1.Tác dụng thực phẩm chức năng  sữa ong chúa với bà bầu:

Thành phần của thực phẩm chức năng sữa ong chúa có chứa hàm lượng protein và axit amin cao. Tế bào chất xám thần kinh của con người được cấu thành từ protein và nhiều loại axit amin. Do đó, nếu được cung cấp sữa ong chúa vào đúng thời điểm các tế bào thần kinh hình thành và phát triển, chúng sẽ phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh hơn.Tế bào chất xám thần kinh có quan hệ chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phán đoán và phân tích, tính toán của con người. Do đó, thai nhi sẽ thông minh hơn khi được cung cấp sữa ong chúa đúng lúc.

2.Phụ nữ mang thai sử dụng thực phẩm chức năng sữa ong chúa khi nào là tốt nhất?


Thực phẩm chức năng sữa ong chúa có khả năng kích thích khả năng sinh lý, do đó việc lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng thực phẩm chức năng sữa ong chúa cho bà bầu là vô cùng quan trọng, tránh cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt. Khi thai kỳ vào tháng thứ 3, thứ 4, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và phát triển. Từ tháng thứ 6 trở đi, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh.Theo như trên phân tích, tại thời điểm này, nếu bà bầu dùng sữa ong chúa, sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Sau giai đoạn đó, chị em nên dừng lại.

thực phẩm chức năng sữa ong chúa là loại thuốc bổ có rất nhiều công dụng và nó cũng tốt cho phụ nữa mang thai, vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoán chất quý hiếm. Tuy nhiên nếu bạn đã được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất bằng cách sử dụng những loại thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu thì không nhất thiết phải sử dụng sữa ong chúa. Ngoài ra cần lưu ý: sữa ong chúa rất bổ nhưng không phải ai cũng dùng được: những người bị huyết áp thấp và những người dị ứng với phấn hoa, mật ong không nên dùng sữa ong chúa. Nếu bạn quyết định dùng sữa ong chúa trong thời kỳ mang thai thì chỉ nên dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất để đảm bảo không có chất bảo quản. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi sử dụng.

 

.........................................................................................................................................
0978307072