PHƯƠNG PHÁP GIẢI TỎA ÁP LỰC MÙA THI

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

PHƯƠNG PHÁP GIẢI TỎA ÁP LỰC MÙA THI

Để giúp con bớt căng thẳng khi đi thi, phụ huynh nên định hướng và đặt ra những mục tiêu phù hợp để con phấn đấu; đảm bảo sức khỏe về thể chất, tinh thần và tăng cường khả năng tư duy trí nhớ cho con...

Thi vào đại học - kỳ thi quan trọng nhất của tuổi trẻ - sắp diễn ra và đang phủ lên các gia đình có con em chuẩn bị vào đại học đám mây nặng nề mang tên "áp lực thi cử".

Những kỳ vọng của gia đình, lịch học thêm dày đặc, cùng căng thẳng do bài vở khiến sĩ tử không những học tập không hiệu quả mà còn tạo ra những hệ quả tiêu cực về tâm lý, thể chất. Dưới đây là một số lời khuyên để đẩy lùi những áp lực này ra khỏi tâm trí trước mùa thi áp lực này.

Phương pháp học tập khoa học

Học sinh nên có mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Sau khi có mục tiêu, các bạn cần lên lịch cho từng công việc để tiến tới mục tiêu đó, việc nào quan trọng hơn thì làm trước.

Học bằng hình ảnh, bằng sơ đồ tư duy, biểu đồ thì lượng kiến thức nhận được sẽ tăng nhiều hơn so với việc ngồi học thuộc lòng các công thức toán hay các sự kiện lịch sử hết trang này đến trang khác. Sau khi học xong lý thuyết, nên rèn luyện bằng các bài tập thực tế để trí nhớ được cài đặt và lập trình bằng hoạt động cụ thể.

Đảm bảo sức khỏe

Phụ huynh cũng cần đảm bảo sức khỏe về thể chất, tinh thần và tăng cường khả năng tư duy trí nhớ cho con. Trí nhớ là một quá trình tâm lý, phản ánh những sự việc, hiện tượng từng tác động vào con người. Thực chất của trí nhớ là sự ghi, giữ và tái hiện lại những gì cá nhân thu được trong hoạt động sống. Nguyên nhân hay quên cũng rất nhiều, nhưng phần nhiều do căng thẳng, mất bình tĩnh. Vì vậy, học sinh cần có chế độ ăn phù hợp, đủ chất và nghỉ ngơi thư giãn đúng phương pháp.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý rất tốt, song do tâm lý lo lắng, căng thẳng khiến các em ăn không ngon miệng và hấp thụ chất dinh dưỡng giảm sút. Cha mẹ có thể bổ sung thêm cho các sĩ tử các vi chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất… giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, phụ huynh có thể dùng thêm một số thực phẩm chức năng bổ sung năng lượng có chứa nhân sâm, linh chi, vitamin... cho con.

Hãy là người bạn những lúc con cần

Bên cạnh đó, lời động viên nhẹ nhàng hoặc một lời khuyên bổ ích cũng sẽ giúp con bạn yên tâm học hơn. Phụ huynh có thể truyền cho con những kinh nghiệm mà mình đã trải qua khi ôn thi trước đây, hoặc kể cho con nghe về những trải nghiệm thú vị khi đi học đại học. Những điều này vừa khiến con thoải mái hơn rất nhiều sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể sử dụng thêm dược phẩm hỗ trợ như sản phẩm bổ não Super Power PS-100 3 lần/ngày sẽ có tác dụng giúp kiến tạo nguồn năng lượng cho tế bào hoạt động, giúp duy trì tính linh động của màng tế bào thần kinh, tăng dẫn truyền xung động cải thiện nhận thức, hành vi và phản xạ thần kinh. Với thành phần phosphatidylserine được chiết xuất từ đậu nành có chứa trong Super Power PS-100 có tác dụng kích thích trí nhớ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và tạo sự hưng phấn, tập trung chú ý.

Những tác dụng khác của Super Power PS-100

  • Bệnh "rối loạn sự chú ý", hiếu động và quá khích ở trẻ em. Tăng sự tập trung trong học tập và làm việc hiệu quả ở những người chịu áp lực cao như học sinh, sinh viên ôn thi…..
  • Bệnh trầm cảm và cải thiện tâm trạng, hồi phục nhân cách trong các bệnh tâm thần.
  • Phục hồi chức năng và bổ dưỡng não sau chấn thương não, tai biến mạch não, đột quỵ…..
  • Mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, stress…

Hiểu rõ nguy cơ mắc bệnh tâm thần và thực hiện các biện pháp phòng bệnh tâm thần là cách tốt nhất đối với các bậc phụ huynh và các sĩ tử trong mùa thi.

Chi tiết có thể tham khảo thêm tại: http://binhnghiamst.com/vi/chi-tiet/san-pham/1-ho-tro-dieu-tri-nao/205-thuc-pham-chuc-nang-super-power-ps-100-tang-cuong-nhan-thuc-tang-cuong-tri-nho.mst

0978307072