SỮA ONG CHÚA LÀ GÌ

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

SỮA ONG CHÚA LÀ GÌ

Rất nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi sữa ong chúa là gì? Thường chỉ những loài động vật có vú mới có sữa tại sao loài công trùng ong lại có sữa? Và tại sao lại có nhiều sữa ong chúa đến vậy? Liệu chúng có phải là giả? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Sữa ong chúa thực ra là “thức ăn” nuôi Ong chúa do ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó chứ không phải là sữa của ong chúa. Đây chính là thức ăn bổ dưỡng giúp ong chúa tồn tại, khỏe mạnh và sinh sản tốt. Sữa ong chúa là một tập hợp chất dinh dưỡng đặc biệt, thành phần hóa học của nó rất phức tập phụ thuộc vào đàn ong và nguồn phấn hoa.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa ong chúa được sản xuất ở rất nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Úc, Newzealand…, trong đó nổi bật là sữa ong chúa có xuất xứ từ Mỹ. Mỹ là một đất nước rộng lớn, phong phú các loại địa hình và đa dạng về khí hậu phù hợp với nhiều ngành sản xuất, kinh tế. Mỹ là một nơi lý tưởng để phát triển ngành nuôi ong lấy mật và sản xuất sữa ong chúa. Cùng với khoa học công nghệ Mỹ phát triển hàng đầu, quy trình lấy sữa ong chúa và  bảo quản sữa ong chúa được tiến hành một cách nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn. Vì vậy sản phẩm sữa ong chúa của Mỹ có chất lượng rất tốt.

Sữa Ong Chúa là một hỗn hợp đặc màu trắng như sữa, chứa mật hoa, phấn hoa, chất đạm và tiết dịch của ong thợ qua quá trình tinh chế của ong thợ để nuôi ong chúa. Trong mỗi tổ ong có hàng ngàn con ong thợ nhưng chỉ có duy nhất 1 con Ong Chúa. Cơ thể Ong Chúa to gấp 1,5 lần ong thợ. Tuổi thọ trung bình 5-6 năm và gấp hơn 40 lần ong thợ. Điều đặt biệt để Ong Chúa có tuổi thọ “dài” như vậy là do chúng được ong thợ cung cấp “nguồn thức ăn đặc biệt” là sữa ong là một thức ăn vô giá do thiên nhiên ban tặng.

TẠI SAO CÓ NHIỀU SỮA ONG CHÚA ĐẾN VẬY

Trong những tổ Ong thiên nhiên hoặc những tổ Ong nuôi để lấy mật thì số lượng ổ Ong Chúa có rất ít khoảng 5-10 cái mỗi năm. Và vì vậy số Sữa Ong Chúa lấy được từ những ổ Ong chúa này chỉ có khoảng 5-10 gram mỗi năm mà thôi. Trong khi đó những tổ ong nuôi để khai thác sữa ong chúa có thể sản xuất ra khoảng 2-3kg sữa ong chúa mỗi năm. Bởi vì các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra cách đánh lừa ong thợ khiến cho chúng phải nhả sữa ong hàng ngày để nuôi ong chúa.

TÁC DỤNG CỦA SỮA ONG CHÚA

Sữa ong chúa có tác dụng thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tế bào da giúp ngăn chặn hữu hiệu tiến trình lão hóa theo quy luật của thời gian. Giúp da trắng hồng, căng mịn, ngoài ra còn có khả năng sửa chữa những tế bào bị tổn thương như lão hóa, nám, sạm do hóa chất, tia xạ, tia cực tím gây ra hoặc thay đổi nội tiết tố nữ.

Sữa ong chúa giúp tăng sức đề kháng của cơ thể: tăng cường miễn dịch, có tác dụng kháng khuẩn, giảm mỡ máu, tăng cường co bóp cơ tim, phòng trị các bệnh mạch vành điều hòa huyết áp.

Sữa ong chúa giúp giảm huyết áp

Sữa ong chúa còn có những hiệu quả tuyệt vời không ngờ, đó là giảm triệu chứng khó chịu thời kỳ mãn kinh vì liên quan đến việc sản xuất estrogen, góp phần tăng khả năng sinh lý, tăng chất lượng sinh hoạt vợ chồng của cả nam và nữ.

Sữa ong chúa trong nam khoa, người ta sử dụng sữa ong chúa để điều trị chứng bất lực ở nam giới, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.

TagsSữa ong chúa của mỹ, Thực phẩm chức năng chống lão hóa, Thực phẩm chức năng làm đẹp, Collagen chống lão hóa, Thuốc chống lão hóa da, Thực phẩm chức năng của mỹ, Thực phẩm chức năng mỹ

Còn rất nhiều công dụng từ sữa ong chúa tham khảo thêm tại:

  • Công dụng của Sữa Ong Chúa
  • Công thức làm đẹp với Sữa Ong Chúa
0978307072