SỮA ONG CHÚA VÀ HUYẾT ÁP CAO

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

SỮA ONG CHÚA VÀ HUYẾT ÁP CAO

Sữa ong chúa được tiết ra từ những hạch trên đầu của ong chuyên biệt gọi là “ong vú nuôi” (ong thợ) để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Sữa ong chúa là một tập hợp chất dinh dưỡng đặc biệt, thành phần hóa học của nó rất phức tập phụ thuộc vào đàn ong và nguồn phấn hoa. Trong thành phần của sữa ong chúa có khoảng 18% protein, 17-18% đường, 5,5% chất béo, có trên 22 loại axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.

Sữa ong chúa là loại dinh dưỡng cao cấp, rất tốt và bổ nhưng không phải dùng cho tất cả mọi người. Trong sữa ong chúa có chất insulin có tác dụng làm giãn nở và tăng tính đàn hồi của mạch máy, có tác dụng hạ huyết áp cho bệnh nhân huyết áp cao. Cho nên người huyết áp thấp không nên dùng.

Bà S. 55 tuổi (Đống Đa – Hà Nội), có tiền sử huyết áp thấp hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, ăn ngủ kém, lại thêm chứng đau đầu. Con bà đóng quân trên biên giới, thấy chợ giới thiệu sữa ong chúa rất tốt, có lợi cho sức khỏe và giúp ăn ngủ tốt nên liền gửi vài lọ về cho mẹ.

Bà uống được 2 lọ, chưa thấy khỏe ra mà người lại mệt mỏi hơn, kèm theo hội chứng chóng mặt, đi lại loạng choạng. Bà đi khám thì biết rằng mình bị tụt huyết áp, phải nằm điều trị nội trú vài ngày.

Theo nhận định của Bác sĩ: Sữa ong chúa là loại dinh dưỡng cao cấp, rất tốt và bổ nhưng không phải dùng cho tất cả mọi người. Trong sữa ong chúa có thành phần làm hạ đường huyết nên cảnh báo những người huyết áp thấp không nên dùng. Thuốc chữa bệnh và thuốc bổ khi dùng cần có chỉ định của bác sĩ, không nên tự điều trị ở nhà sẽ không có lợi cho sức khỏe của mình.

Trong thực tế, các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh số lợi ích của sữa ong chúa với sức khỏe con người.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về công dụng của sữa ong chúa tại:

Sữa ong chúa chống lão hóa

Sữa ong chúa tăng cường sinh lý phái mạnh

Sữa ong chúa giúp phát triển trí tuệ ở trẻ

0978307072