TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ HỌC TẬP

 Đăng bởi: Admin 27/02/2017

TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ HỌC TẬP

Tập thể dục nhịp độ là cách tập luyện hiệu quả nhất để tăng cường trí nhớ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhịp tim tăng lên rất có lợi cho sức khỏe não bộ và tăng khả năng tập trung. Nếu thời gian biểu của bạn quá bận rộn, bạn cũng nên tranh thủ đi bộ thư giãn với bạn bè và đi bộ mọi lúc có thể thay vì đi xe.

1. Nhấm nháp sô cô la

Ăn sô cô la có thể làm giảm mất trí nhớ liên quan đến tuổi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã nghiên cứu gần 40 người trưởng thành từ 50 đến 69 tuổi, và phát hiện ra rằng những người uống một một ly ca cao mỗi ngày trong 3 tháng có thể làm bài tập kiểm tra trí nhớ tốt hơn, và có hoạt động liên quan đến bộ nhớ nhanh nhạy hơn. 

2. Nhâm nhi một tách trà xanh

Bên cạnh một cuốn sách hay, uống trà xanh cũng giúp bộ nhớ làm việc tốt hơn. Một nghiên cứu năm 2014 của Bệnh viện Đại học Basel đã thấy rằng những tình nguyện viên nam uống trà xanh có bộ nhớ hoạt động tốt hơn


3. Từ những lần trả lời sai/làm bài sai

Một nghiên cứu của Đại học Toronto đã phát hiện ra rằng những ký ức của người lớn và hay người trẻ đều rõ nét hơn nhờ những sai lầm. Sau mỗi lần trả lời sai hoặc làm bài sai, bạn sẽ nhớ rõ hơn. Tuy nhiên, đoán ngẫu nhiên lại không có lợi. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, trả lời không có căn cứ, kiểu võ đoán, hay “ăn ốc nói mò” hầu như chẳng ích gì.

4. Tập thể dục

Các nhà khoa học Vancouver đã nghiên cứu trên những người phụ nữ lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ và những người có nguy cơ bị mất trí nhớ, và nhận thấy rằng trí nhớ của họ đã chuyển biến tích cực sau chương trình tập luyện đơn giản trong 6 tháng. Trong số 86 phụ nữ được nghiên cứu, những người được lựa chọn để trải qua các chương trình tập luyện cho thấy cải thiện đáng kể ở lời nói và không gian bộ nhớ như khả năng ghi nhớ từ ngữ, địa điểm. 

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Georgia cho thấy tập thể dục cường độ cao 20 phút có thể tăng cường trí nhớ dài hạn lên 10% ở những người trẻ.

5. Ăn uống khoa học

Không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc ăn uống nếu muốn cải thiện trí nhớ bạn nhé. Bạn hãy ăn ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, nhiều trái cây, rau xanh, ít chất béo và đồ ngọt để củng cố sức khỏe não bộ. Đồng thời, hãy duy trì cân nặng hợp lí bởi vòng hai tỉ lệ thuận với khả năng ghi nhớ đó. Đặc biệt, bạn nên ăn nhiều rau lá xanh, quả lựu, việt quất và nho bởi chúng giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào não. Các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá mòi và cá thu cũng nên có trong thực đơn của bạn hai lần mỗi tuần. Omega-3 trong cá sẽ thúc đẩy sự liên hệ giữa các tế bào não giúp tăng cường trí nhớ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý học Mỹ, bằng cách sử dụng sản phẩm bổ não Super Power PS-100 3 lần/ngày sẽ có tác dụng giúp kiến tạo nguồn năng lượng cho tế bào hoạt động, giúp duy trì tính linh động của màng tế bào thần kinh, tăng dẫn truyền xung động cải thiện nhận thức, hành vi và phản xạ thần kinh. Với thành phần phosphatidylserine được chiết xuất từ đậu nành có chứa trong Super Power PS-100 có tác dụng kích thích trí nhớ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và tạo sự hưng phấn.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho trẻ em, Thuốc giúp tăng cường trí nhớ, Thuốc giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ em

Chi tiết có thể tham khảo thêm tại: http://binhnghiamst.com/vi/chi-tiet/san-pham/1-ho-tro-dieu-tri-nao/205-thuc-pham-chuc-nang-super-power-ps-100-tang-cuong-nhan-thuc-tang-cuong-tri-nho.mst

 

Theo Washington Post/Dailymail

0978307072