Thế nào là hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới.

 Đăng bởi: Quản trị Web 28/07/2023

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tiết dịch niệu đạo ở nam giới, nhưng chủ yếu nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm vi khuẩn gây ra và thường có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Vậy thế nào là hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới? cùng đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây.

I. Thế nào là hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới

- Hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới là hiện tượng dịch hay mủ chảy từ lỗ niệu đạo của nam giới, ngoài ra còn xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt và khó.

- Niệu đạo là một cơ quan thuộc đường tiết niệu, có hình dạng như một ống dài nối bàng quang với lỗ sáo (lỗ đái) ra ngoài. Bộ phận này có vai trò vận chuyển nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể, đồng thời vận chuyển tinh dịch từ túi tinh ra khỏi cơ thể khi xuất hiện hiện tượng xuất tinh. Việc niệu đạo bị viêm dẫn tới ảnh hưởng xấu trong quá trình bài tiết nước tiểu cũng như tinh dịch, thậm chí gây ra các biến chứng có hại cho sức khỏe người bệnh.

- Viêm niệu đạo ở nam giới nếu không điều trị kịp thời có thể kéo theo nguy cơ mắc các bệnh viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, thậm chí dẫn đến vô sinh.

II. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

- Khi nhắc đến viêm niệu đạo ở nam giới, mọi người thường cho rằng đó là do vi khuẩn lậu (N. gonorrhoeae) gây ra, nhưng đó chỉ là 1 trong số các tác nhân gây bệnh.

- Một trong những nguyên nhân gây bệnh là do trong quá trình tắm sử dụng xà phòng không phù hợp, hay do chất diệt tinh trùng ở bao cao su sử dụng trong khi sinh hoạt tình dục, dẫn đến cơ thể bị kích ứng, cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

- Ngoài ra, viêm niệu đạo có thể do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm; điển hình như E. Coli, tụ cầu da (S. epidermidis), tụ cầu hoại sinh (S. saprophyticus) xuất hiện do vệ sinh kém rãnh quy đầu, hẹp bao quy đầu, theo đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

- Trường hợp nam giới có quan hệ tình dục với bạn tình bị mắc bệnh do vi khuẩn lậu hay vi khuẩn Chlamydia hoặc Mycoplasma, thì sẽ có nguy cơ cao mắc viêm niệu đạo do lậu.

III. Dấu hiệu nhận biết viêm niệu đạo ở nam giới

1. Viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu

 • Thời gian ủ bệnh lâu, từ 1-5 tuần
 • Phát bệnh kém rầm rộ
 • Hầu như không xuất hiện triệu chứng đái buốt, đái rắt
 • Dịch niệu đạo tiết ra ít, thường là dịch trong

2. Viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu

- Viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu được chia thành 2 loại: cấp tính và mãn tính

*Hội chứng lậu cấp tính

 • Phát bệnh rầm rộ; xuất hiện triệu chứng đau, ngứa lỗ sáo; đái khó, đái rắt; nóng rát vùng tầng sinh môn; nóng rát khi đi tiểu.
 • Dịch niệu đạo tiết ra nhiều, có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo), nhiều nhất vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy.
 • Xuất tinh đau, có máu kèm theo trong khi quan hệ tình dục.
 • Cần lưu ý khoảng 10% trường hợp viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu, hầu như không xuất hiện triệu chứng rõ rệt nào khiến cho người bệnh không đề phòng.

*Hội chứng lậu mãn tính

 • Xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới, nóng rát tầng sinh môn.
 • Dịch niệu đạo tiết ra nhiều ở lỗ sáo vào sáng sớm.
 • Xuất hiện mủ trong nước tiểu.

IV. Chẩn đoán hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới

- Muốn chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới 1 cách chính xác, cần tiến hành xét nghiệm chất nhầy hay mủ tiết ra vào lúc sáng sớm ngay khi mới ngủ dậy.

- Trong trường hợp người bệnh mắc viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu, có thể tiến hành nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn để xác định (điều kiện cần là lấy mẫu bệnh phẩm đúng).

- Trường hợp mắc bệnh do các vi khuẩn khác, cần tiến hành nuôi cấy chất nhầy, mủ; trường hợp đối với vi khuẩn lậu nếu không soi được Gram thì cũng phải tiến hành tương tự.

- Đối với trường hợp mắc bệnh do vi khuẩn Chlamydia hoặc Mycoplasma, việc chẩn đoán sẽ khó khăn hơn do Chlamydia chưa được nuôi cấy ở môi trường nhân tạo, còn môi trường nhân tạo để nuôi cấy Mycoplasma còn hạn chế. Khi đó, chúng ta cần tiến hành thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gen PCR (Polymerase Chain Reaction). Phương pháp này có độ nhạy cao và tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối, tuy nhiên nhược điểm của nó là chi phí cao và còn hạn chế cơ sở y tế có thể tiến hành phản ứng này.

=>Kết luận: trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi Thế nào là hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới, cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo.

Mách bạn : Super Power UriClean - xua tan viêm đường tiết niệu

Super Power UriClean là viên uống bảo vệ sức khỏe giúp duy trì sức khỏe cho đường tiết niệu làm tan sỏi thận, sỏi mật làm sạch đường tiết niệu ngăn chặn sự hình thành sỏi cũng như phòng tránh sỏi tái phát sau phẫu thuật, tán sỏi ...

 
 
 

Tác dụng của Super Power UriClean

Sản phẩm Super Power UriClean được sản xuất bởi hãng Fine Living Pharmanaturals Hoa Kỳ phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thảo dược có thành phần là Vitamin C, chiết xuất quả nam việt quất (Cranberry) và các thành phần khác là xenluloza, silicon dioxit, magiê stearat (nguồn gốc thực vật), gelatin. Super Power UriClean là lựa chọn cho bạn giúp duy trì sức khỏe cho đường tiết niệu tốt hơn.
- Làm tan sỏi thận, sỏi mật, ngăn chặn sự hình thành, tái phát sỏi...

- Phòng nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống do hạn chế lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.

- Chống viêm nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

- Chống viêm bàng quang.

- Tan sỏi thận.

- Chống lắng cặn trong đài bể thận.

- Ngăn chặn sự hình thành sỏi thận.

- Chống suy thận, tăng cường sức khỏe thận...


 
 
Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072
______________
Nguồn: Bncmedipharm.vn,Benhvienthucuc.vn,Medlatec.vn...
0978307072