Top 3 dược phẩm huyết áp tốt hiện nay

 Đăng bởi: Quản Trị Web 16/11/2023

Dược phẩm huyết áp gồm thuốc và thực phẩm chức năng hiện nay thuộc 1 số nhóm chính như: nhóm tác động lên thần kinh trung ương, nhóm lợi tiểu, nhóm thuốc chẹn beta,... Mỗi sản phẩm và nhóm thuốc sẽ có tác dụng khác nhau, hãy cùng BNC Medipharm tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

6 nhóm thuốc và dược phẩm huyết áp chính

Nhóm tác động lên thần kinh trung ương

Bao gồm các loại như: reserpin, clonidin, methyldopa… có tác dụng hoạt hóa các tế bào thần kinh liên quan điều chỉnh huyết áp ổn định. Nhóm này có tác dụng phụ là có thể gây bệnh trầm cảm và tăng vọt huyết áp nếu tự ý ngưng thuốc đột ngột.

Nhóm lợi tiểu

Bao gồm các loại như: amilorid, sprironolacton, hydroclorothiazid, indapamid… có tác dụng ức chế sự ứ nước trong cơ thể, đồng thời làm giảm sức cản của mạch ngoại vi. 

Dược phẩm huyết áp

Nhóm thuốc lợi tiểu thường dùng trong điều trị cao huyết áp

Nhóm thuốc chẹn beta

Bao gồm các loại thuốc như: metoprolol, propranolol, atenolol, pindolol… hoạt động theo cơ chế ức chế thụ thể beta tại vị trí tim và làm hạ huyết áp cho người bệnh. 

Nhóm thuốc đối kháng canxi

Bao gồm các loại như: isradipin, felidipin, nicardipin, verapamil, amlodipin, diltiazem… có cơ chế tác động là ngăn chặn dòng ion của canxi không được phép đi vào các tế bào cơ trơn của mạch máu. Từ đó ngăn ngừa tình trạng giảm mạch và làm giảm huyết áp.

Nhóm ức chế men chuyển

Nhóm thuốc này gồm các loại như: benazepril, captopril, lisinopril, enalapril… ức chế enzyme men chuyển angiotensin - loại enzym có gây nên tình trạng co thắt thành mạch và khiến huyết áp tăng cao.

Nhóm thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II

Gồm losartan, irbesartan, candesartan và valsartan có tác dụng hạ huyết áp vô cùng nhanh chóng, thường phối hợp với thuốc lợi tiểu thiazid để hiệu quả tốt hơn.

>> Các thuốc điều trị tăng huyết áp chất lượng không thể bỏ qua

Top 3 dược phẩm huyết áp tốt hiện nay

Dược phẩm Bi-Q10 bổ tim mạch, ngừa biến chứng bệnh huyết áp

Đây là một trong những thực phẩm chức năng có tác dụng nhanh trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Thành phần dược phẩm gồm nhiều hoạt chất quý như: Coenzyme Q10, EPA /DHA HY-Concentrate, Dầu lanh (Flaxseed oil), Soy-lecithin, Vitamin E (d-alpha Tocoferol).

Ngoài kiểm soát huyết áp thì bệnh nhân còn phải ngăn ngừa các biến chứng và triệu chứng tim mạch nguy hiểm đi kèm như: đau thắt ngực, loạn nhịp tim, cường giáp,... Dược phẩm Bi-Q10 này hỗ trợ tốt trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch, ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Dược phẩm huyết áp

Dược phẩm Bi-Q10 có tác dụng kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tim mạch

Người sử dụng có thể dùng dễ dàng ở dạng viên nén hàng ngày, giúp chống các gốc tự do, chống xơ vữa động mạch, từ đó ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch. 

Dược phẩm hạ huyết áp Egilok 

Thuốc Egilok được sử dụng ở dạng viên nén uống chứa 100mg Metoprolol Tartrate - hoạt chất có tác dụng giảm nhịp tim cấp tính, từ đó giảm huyết áp động mạch toàn thân. Sử dụng thuốc giúp kiểm soát nhanh huyết áp và hạn chế các triệu chứng tim mạch liên quan.

Dược phẩm huyết áp Cilzec 40

Đây là một trong những dược phẩm được các bác sĩ sử dụng phổ biến trong điều trị và hỗ trợ giảm huyết áp. Thành phần dược tính chính của thuốc là Telmisartan 40mg hiệu quả trong điều trị bệnh huyết áp cao, có thể dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với các thuốc điều trị khác.

Trên đây là thông tin về các nhóm dược phẩm huyết áp tốt và sản phẩm được nhiều người bệnh sử dụng đem lại hiệu quả cao. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về thuốc trị bệnh và có lựa chọn phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh huyết áp.

0978307072