Xuất Hiện 2 Dấu Hiệu Sớm Nhất Của Bệnh Suy Tim, Bạn Không Nên Bỏ Qua

 Đăng bởi: Thành Nam 11/10/2021

Suy tim là trạng thái bệnh lý trong đó cơ tim giảm khả năng cung cấp máu theo nhu cầu cơ thể. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính có khoảng 5 triệu người mới mắc suy tim hằng năm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chưa có thống kê trong cộng đồng, nhưng theo thống kê trong bệnh viện, có tới trên 60% bệnh nhân nội trú trong các khoa tim mạch bị suy tim ở các mức độ khác nhau.

 

1. Khó thở, phù mắt cá dấu hiệu của suy tim

Suy tim là tình trạng tim cung cấp máu không đủ cho nhu cầu của cơ thể trong mọi tình huống sinh lý. Suy tim thường là hậu quả của các bệnh lý tại chỗ hay toàn thân tác động lên tim. Có tổn thương ở tim hoặc ngừng tim không đồng nghĩa với suy tim.


2. Suy tim được chia theo phân độ:

 • Khi khó thở độ I: Biểu hiện đó là gắng sức vừa phải, không khó thở.
 • Khó thở độ II: Gắng sức vừa phải đã khó thở.
 • Khó thở độ III: Hoạt động nhẹ thông thường đã khó thở.
 • Khó thở độ IV: Khó thở xảy ra với bất cứ hoạt động nào dù rất nhẹ.


3. Về sinh lý gây bệnh suy tim

 • Do cơ tim giảm khả năng co bóp nên khi máu đổ về tâm thất nhiều, thất không đủ sức bóp đi hết, kết quả là giảm cung lượng tim. Kết quả là tăng áp lực cuối tâm trương trong thất.
 • Trường hợp nữa do cơ thất cứng, thất dãn ra kém, máu về thất giảm, thể tích cuối tâm trương của thất giảm.
 • Ngoài ra, khi tim đập nhanh hơn do hoạt động của thần kinh giao cảm nhằm đảm bảo cung lượng tim cần thiết cho chuyển hóa nhưng nhịp tim nhanh sẽ gây tăng nhu cầu oxygen, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu cơ tim, cường giao cảm còn làm tăng khả năng xuất hiện loạn nhịp tim có thể gây tử vong.
 • Hậu quả của suy tim là ứ trệ tuần hoàn gây phù tại các mô kẽ và các mô, suy tim phải có thể gây phù mắt cá chân do ảnh hưởng trọng lực khi bệnh nhân đứng, có thể có gan to, tĩnh mạch cổ nổi, cổ chướng.
 • Trong suy tim có suy tim trái và suy tim phải. Suy tim phải là suy chức năng nhĩ phải và thất phải, nhưng chủ yếu là suy chức năng thất phải. Ví dụ gặp trong các bệnh như: bệnh tim - phổi mạn tính, tim bẩm sinh có luồng máu qua lỗ thông từ trái sang phải, bệnh Ebstein, nhồi máu cơ tim thất phải, tăng áp lực động mạch phổi tiên phát, hẹp lỗ van ba lá...
 • Suy tim trái là suy chức năng nhĩ trái và thất trái, nhưng chủ yếu là suy chức năng thất trái. Triệu chứng bệnh suy tim gây phù ở phổi, thông khí sẽ kém đi, phổi bị cứng lại, trao đổi khí giảm: Gây nên các biểu hiện như thở ngắn hơi, khó thở phải ngồi dạy và cơn khó thở kịch phát về đêm.
 • Trong suy tim toàn bộ như trường hợp bệnh cơ tim do cung lượng tim và tưới máu kém tới các mô nên bệnh nhân tím, lạnh các đầu chi, chóng mặt, có thể ngất.
 • Suy tim trái có thể dẫn tới suy thêm tim phải, vì chỉ cần tăng áp lực động mạch phổi lên, làm tăng chút ít sức cản phổi cũng làm cho thất phải tăng công suất nhiều để đẩy máu đi dẫn tới quá tải và suy tim.

Khi bị suy tim cấp bệnh nhân cần đảm bảo đường thở thông thoáng, trao đổi khí, tuần hoàn. Tiên lượng của suy tim phụ thuộc vào chiến thuật điều trị, nguyên nhân suy tim và thời điểm bắt đầu điều trị, tình trạng sinh lý của bệnh người trẻ hay người già.

_______________

Mách bạn : Bổ sung thực phẩm chức năng nhằm Tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể

​Thực phẩm chức năng không chỉ mang tới nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau, chúng đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện
Vậy đối với việc Tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể, chúng ta nên sử dụng loại TPCN nào?

Giới thiệu với bạn : Bi-Q10 Max Tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể

Bổ sung Bi-Q10 MAX hàng ngày giúp tim và hệ thống mạch khỏe mạnh. Giúp điều trị các cơn đau thắt ngực, thiếu máu, nhồi máu cơ tim, hỗ trợ phòng và chống các cơn đột quỵ, tai biến mạch máu não.​ Bi-Q10 Max là một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cấp thiết trong công tác phòng chống, nâng cao sức khỏe tim mạch và chữa trị các bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng. Bi-Q10 Max là công thức phối hợp giữa các dược chất đặc biệt có hoạt tính sinh học tốt nhất để tăng cường sức khoẻ tim mạch đã được đăng ký bản quyền về thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng dược phẩm CAPTEK SOFTGEL International, Inc, Hoa Kỳ và nhà phân phối BNC Medipharm.

 

Bi-Q10 MAX hàng ngày giúp tim và hệ thống mạch khỏe mạnh. Giúp điều trị các cơn đau thắt ngực, thiếu máu, nhồi máu cơ tim, hỗ trợ phòng và chống các cơn đột quỵ, tai biến mạch máu não

Công dụng của Bi-Q10 Max® :
- Làm tim và hệ thống mạch khỏe mạnh, phòng và chống các cơ đau thắt ngực, thiếu máu, nhồi máu cơ tim.
- Tăng tuần hoàn não, chống rối loạn tiền đình, đâu nửa đầu, chống mất ngủ, suy nhược, mệt mỏi, tăng cường trí nhớ.
- Giảm cholesterol xấu, chống xơ vữa động mạch và phòng các biến chứng tiểu đường.
- Phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch não, đột quỵ, hẹp hở van tim.
- Chống lão hoá, suy giảm thị lực, thoái hoá võng mạc, tăng cường miễn dịch.
- Bổ sung Bi-Q10 MAX hàng ngày giúp tim và hệ thống mạch khỏe mạnh.
- Bi-Q10 MAX giúp điều trị các cơn đau thắt ngực, thiếu máu, nhồi máu cơ tim, hỗ trợ phòng và chống các cơn đột quỵ, tai biến mạch máu não.
- Điều trị chứng mệt mỏi, suy nhược thần kinh, ăn ngủ kém, suy giảm trí nhớ.
- Tăng tuần hoàn não, chống rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai.
- Giảm cholesterol xấu, chống xơ vữa động mạch.
- Giúp phòng và điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường. Phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch não, đột quỵ, hẹp hở van tim.
- Chống lão hoá, suy giảm thị lực, thoái hoá võng mạc, tăng cường miễn dịch.


 

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại : Bi-Q10 Max Tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn Xuất Hiện 2 Dấu Hiệu Sớm Nhất Của Bệnh Suy Tim, Bạn Không Nên Bỏ Qua . Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072

______________

Có Thể Bạn Quan Tâm
Bệnh Tim Mạch Thường Gặp Và Các Triệu Chứng Điển Hình
Rối loạn nhịp tim nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho tim mạch
Tìm hiểu về bệnh tim mạch ở người già

Viết bình luận của bạn:
0978307072