"yêu" bằng miệng có nguy cơ nhiễm HIV?

 Đăng bởi: Nguyễn Văn Khơ 27/02/2017

Hiện nay, nhiều bạn trẻ vì muốn tránh, muốn giữ trinh tiết nên chọn cách quan hệ bằng miệng. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn cho rằng cách "yêu" này còn giúp họ không bị lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV... Tuy nhiên, điều này không đúng.

 
"yêu" bằng miệng có nguy cơ nhiễm HIV?
 

Nguy cơ lây nhiễm HIV cho một lần quan hệ tình dục xâm nhập bằng đường miệng là rất thấp. Cá nhà nghiên cứu gặp khó khăn khi đánh giá nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường lây này vì thực tế rất ít khi hành vi này được thực hiện riêng rẽ với hành vi giao hợp.

Tổng hợp nhiều nghiên cứu, chỉ có thể nói “khả năng lây nhiễm của quan hệ đường miệng là thấp, nhưng không phải là hoàn toàn không thể”. Các khảo sát không ghi nhận có lây nhiễm HIV trên nhóm chỉ có hành vi quan hệ bằng miệng, tuy nhiên do số mẫu hạn chế và thời gian theo dõi ngắn nên không thể kết luận chắc chắn.

Với phần mô tả khá chi tiết trong câu hỏi của anh, tôi cảm thấy anh đang rất lo lắng và có cảm giác ăn năn vì lần “trót lỡ” như vậy. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng không thể thay đổi việc đã xảy ra. Thay vì băn khoăn lo lắng, anh nên tham gia xét nghiệm kiểm tra sẽ hiệu quả và thực tế hơn nhiều, nhất là khi đang có những biểu hiện nghi ngờ như nổi mẩn đỏ. Ngành y tế cũng khuyến khích tham gia xét nghiệm định kỳ HIV và bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, ít nhất 6 đến một năm một lần, khi có sinh hoạt tình dục.

Vào thời điểm một tháng như lúc này, anh có thể làm xét nghiệm kết hợp kháng nguyên kháng thể HIV, xét nghiệm này cho phép phát hiện sớm hơn xét nghiệm kháng thể đơn thuần. Hiện nay loại xét nghiệm này được cung cấp ở nhiều cơ sở y tế như viện Pasteur, Medic Hòa Hảo…

Tiết dịch trắng như anh mô tả có khả năng liên quan đến tình trạng viêm nhiễm niệu đạo với các tác nhân thường gặp là lậu cầu, chlamydia, nấm… Khi đến cơ sở y tế, anh cũng cần khai báo tình trạng này với bác sĩ để được thăm khám và xét nghiệm chuyên khoa. Các bệnh này có thể trị khỏi hoàn toàn và không để lại biến chứng nghiêm trọng nếu điều trị sớm.

Thế nào là quan hệ tình dục bằng miệng ?
Quan hệ tình dục qua đường miệng là sử dụng miệng, môi hoặc lưỡi để kích thích cho bạn tình. Cách quan hệ này bao gồm các hành động như liếm, mút dương vật, âm đạo, âm vật hay hậu môn.

Quan hệ tình dục qua đường miệng là một trải nghiệm thú vị trong đời sống tình dục của người trưởng thành.

Gái ngoan thì không nên oral sex có đúng ko ?

Một số nàng cho rằng yêu bằng miệng là không đứng đắn, là hành động của những gái… chưa ngoan. Do vậy, họ chỉ muốn thực hiện những cách yêu thông thường và không dám lấn sân sang một lĩnh vực khá lạ lẫm, phần vì không quen, phần vì sợ đối phương đánh giá là “quá chuyên nghiệp”.

Thực tế thì oral sex cũng là một trong những cách thức mà hai người yêu nhau dùng sự giao hòa về mặt cơ thể để đạt tới sự thăng hoa về cảm xúc. Do vậy, bản chất oral sex không có gì gọi là xấu hay đi quá giới hạn. Miễn là bạn có sự hiểu biết đúng đắn về oral sex và mối liên quan đến sức khỏe giới tính để chủ động bảo vệ mình.

Làm sao để oral sex an toàn và thoải mái?

Trước hết, bạn gái chỉ nên oral sex với anh chàng mà mình thực sự tin tưởng và hiểu rõ về con người anh ấy. Nếu như bạn vẫn có đôi chút băn khoăn về chàng thì cách quan hệ sử dụng bao cao su vẫn là an toàn nhất.

Khi đã là đối tác tin tưởng của nhau, bạn và anh ấy cũng không nên oral sex trong một số trường hợp. Tránh yêu bằng miệng khi “cậu nhỏ” hay “cô bé” có biểu hiện như mụn da, mụn nhọt, lở loét hoặc miệng và vùng xương chậu có những dấu hiệu không bình thường. Bạn cũng nên lưu ý việc giữ gìn vệ sinh và thật nhẹ nhàng trong quan hệ nữa
Khi bạn và anh ấy đã sẵn sàng thực hành yêu bằng miệng thì nên thoải mái, thả lỏng và lắng nghe cơ thể của nhau để có được sự giao hòa tốt nhất.

Nếu hiểu rõ thì chuyện oral sex cũng không quá khủng khiếp như chúng ta vẫn thường nghĩ phải không nào? Và nhớ dù có yêu theo kiểu nào thì các cô gái cũng phải cân nhắc giữa hai yếu tố cảm xúc và sức khỏe giới tính của bản thân nhé.

0978307072