5 cách tăng cường hệ miễn dịch đơn giản, hiệu quả cho bạn

 Đăng bởi: My Hoàng 22/11/2022

Nếu bạn muốn tăng cường hệ miễn dịch, bạn có thể áp dụng một số biện pháp về chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để tăng đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra bổ sung thêm các thực phẩm chức năng tốt cho thể giúp chống lại mầm bệnh có hại cho cơ thể. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu 5 cách tăng cường hệ miễn dịch đơn giản, hiệu quả tại nhà.

1. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ và tình trạng miễn dịch của cơ thể có mối quan hệ chặt chẽ với nhau vì thế nếu giấc ngủ không tốt hoặc kém có thể kiến cơ thể dễ mắc bệnh cao hơn. Theo nghiên cứu trong 100 người trưởng thành khỏe mạnh, người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm dễ bị cảm lạnh hơn người ngủ từ 6 tiếng trở lên. Bên cạnh đó nghỉ ngơi đầy đủ cũng có thể tăng cường sức đề kháng cơ thể tự nhiên, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

 

Ngủ đủ giấc là cách tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả nhất 

2. Ăn nhiều chất xơ

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây, rau, quả hạch, các loại hạt và cây họ đậu rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh có hại. Nó sẽ giúp giảm viêm bằng cách chống lại các hợp chất không ổn định được gọi là gốc tự do, có thể gây viêm khi chúng tích tụ trong cơ thể ở nồng độ cao. Từ đó nâng cao hệ miễn dịch cơ thể hạn chế biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

3. Tập thể dục

Việc tập thể dục ở mức độ vừa phải có thể giúp tăng sức mạnh của hệ miễn dịch. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, một buổi tập thể dục vừa phải có thể giúp bạn tăng cường hiệu quả của vắc xin ở người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên và ở mức độ vừa phải có thể làm giảm viêm và giúp các tế bào miễn dịch tái tạo thường xuyên. Bạn có thể đạp xe, đi bộ, chạy bộ với thời gian 150 phút/ tuần để nâng cao sức khỏe cơ thể.

>> Có nên dùng dược phẩm tăng hệ miễn dịch không?

4. Kiểm soát căng thẳng

Giảm căng thẳng và lo lắng sẽ được coi là chìa khóa quan trọng cho sức khỏe miễn dịch. Căng thẳng kéo dài sẽ thúc đẩy quá trình viêm, cũng như mất cân bằng chức năng tế bào miễn dịch. Đặc biệt, căng thẳng tâm lý kéo dài có thể ức chế phản ứng miễn dịch ở trẻ em. Bạn có thể kiểm soát căng thẳng bằng ngồi thiền, tập thể dục, viết nhật ký,..

5. Bổ sung thực phẩm chức năng đúng cách

Việc bổ sung các thực phẩm chức năng có chứa nhiều dinh dưỡng cũng được coi là cách tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Đặc biệt nếu chế độ ăn uống của bạn không đầy đủ, ăn không đủ chất.

 

Bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường hệ miễn dịch

Nổi bật trong đó là TPBVSK - Bi-Nutafit thực phẩm hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Với công dụng mang lại giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hỗ trợ chức năng gan, thận cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.  Nên duy trì sử dụng hàng ngày với liều lượng 1 viên nang mềm/ lần uống sau bữa ăn trong thời gian từ 6-12 tuần.

Trên đây là 5 cách tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Nếu bạn đang tìm thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hãy liên hệ ngay với BNC Medipharm để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. 

0978307072