Bị Bệnh Xương Khớp Nên Kiêng Những Thực Phẩm Gì?

 Đăng bởi: Quản Trị Web 23/03/2024

Bệnh xương khớp là một căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Bên cạnh việc sử dụng thuốc và tập vật lý trị liệu, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh. Dưới đây là danh sách 14 loại thực phẩm người bị bệnh xương khớp nên kiêng kỵ:

1. Thực phẩm giàu purin:

  • Purin là một chất tự nhiên trong cơ thể, nhưng khi ăn quá nhiều purin, cơ thể sẽ sản xuất ra axit uric dư thừa, dẫn đến nguy cơ cao bị bệnh gút và làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp.
  • Thực phẩm giàu purin bao gồm:
    • Thịt đỏ: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu
    • Nội tạng động vật: gan, thận, tim
    • Hải sản: cá trích, cá mòi, sò điệp, cua
    • Các loại đậu: đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu đen
    • Bia

2. Thực phẩm chế biến sẵn:

  • Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối, đường, chất béo bão hòa và chất phụ gia, có thể làm tăng nguy cơ viêm và gây hại cho sụn khớp.
  • Thực phẩm chế biến sẵn bao gồm:
    • Xúc xích, thịt nguội, giò chả
    • Đồ hộp, thực phẩm đông lạnh
    • Bánh mì kẹp, mì gói
    • Snack, khoai tây chiên

3. Thực phẩm nhiều đường:

  • Đường có thể làm tăng nguy cơ béo phì, là một yếu tố nguy cơ của bệnh xương khớp.
  • Đường cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có thể làm tổn thương dây thần kinh và khớp.
  • Thực phẩm nhiều đường bao gồm:
    • Nước ngọt, nước ép trái cây
    • Bánh kẹo, kem
    • Bánh mì trắng, cơm trắng

4. Thực phẩm nhiều chất béo bão hòa:

  • Chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ viêm và gây hại cho sụn khớp.
  • Thực phẩm nhiều chất béo bão hòa bao gồm:
    • Thịt mỡ, da động vật
    • Bơ, kem
    • Dầu dừa, dầu cọ

5. Thực phẩm nhiều gluten:

  • Gluten là một loại protein trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch.
  • Một số người có thể bị nhạy cảm với gluten, dẫn đến tình trạng viêm khớp.
  • Thực phẩm nhiều gluten bao gồm:
    • Bánh mì, mì ống
    • Bánh quy, bánh ngọt
    • Ngũ cốc

6. Thực phẩm có tính axit:

  • Thực phẩm có tính axit có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút và làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp.
  • Thực phẩm có tính axit bao gồm:
    • Thịt đỏ
    • Cá trích, cá mòi
    • Cà chua, cam, quýt
    • Nước ngọt có ga

7. Đồ uống có cồn:

  • Đồ uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút và làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp.
  • Đồ uống có cồn bao gồm:
    • Rượu bia, rượu vang
    • Cocktail

8. Cà phê:

  • Cà phê có thể làm tăng nguy cơ lo âu và mất ngủ, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau khớp.

9. Thuốc lá:

  • Hút thuốc lá có thể làm giảm lượng máu đến khớp, làm chậm quá trình chữa lành và làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp.

10. Dầu thực vật hydro hóa:

  • Dầu thực vật hydro hóa có chứa chất béo chuyển hóa, có thể làm tăng nguyc

Giải pháp cho bạn : Bi-Jcare Max Giải pháp toàn diện cho xương khớp chắc khỏe

Bi-Jcare Max là viên uống bổ sung dinh dưỡng thiết yếu quan trọng nhất cho xương khớp giúp xương khớp chắc khỏe, hỗ trợ điều trị hiệu bệnh lý về xương khớp an toàn hiệu quả. Được nghiên cứu bới các nhà chuyên môn dược lý uy tín của Mỹ và sản xuất trên dây chuyền côn nghệ tân tiến hiện đại nhất hiện nay. Bi-Jcare Max được đích thân B.sĩ Th.sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng và lựa chọn đưa về Việt Nam.

 



Bi-Jcare Max có tác dụng gì ?

- Bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe

- Tái tạo sụn khớp: trị thoái hóa, thoát vị, viêm khớp mãn tính, viêm đa khớp,...

- Tái tạo dịch nhờn, trị khô khớp, cứng khớp, gai xương khớp

- Trị đau nhức mỏi, tê bì chân tay, vai gáy

- Tăng sức bền cơ gân sụn khớp

- Giảm đau cấp và mãn tinh

- Tăng độ bền, dẻo dai cho xương khớp

 

Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072
 
nguon:bnc.medipharm.vn, suckhoedoisong.com, medlatec.com...

 

0978307072