Cách sử dụng dược phẩm hạ huyết áp đúng cách

 Đăng bởi: My Hoàng 11/11/2022

Đối với người bệnh cao huyết áp ngoài việc thay đổi thói quen sống hàng ngày thì cần phải tuân thủ điều trị bằng các loại dược phẩm hạ huyết áp phù hợp. Vậy sử dụng các loại dược phẩm đó như thế nào để có thể kiểm soát được huyết áp ổn định tránh những biến chứng và tai biến nghiêm trọng? Hãy cùng BNC Medipharm tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

I. Hướng dẫn sử dụng dược phẩm hạ huyết áp đúng cách

Bệnh cao huyết áp là một bệnh lý mãn tính xuất hiện khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim. Đây chính là nguyên nhân của nhiều biến chứng tim mạch như: tai biến mạch máu não, suy tim, nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch vành.

 

Hướng dẫn sử dụng dược phẩm hạ huyết áp đúng cách 

Việc sử dụng dược phẩm hạ huyết áp trước hay sau khi ăn đều được vì các đều được điều chế uống không liên quan đến bữa ăn, sẽ không ảnh hưởng đến dạ dày. Có một số người có thói quen vừa mới ngủ dậy liền đo huyết áp và theo dõi hàng ngày rồi uống thuốc luôn khi thấy biểu hiện tăng. 

Kết quả cho thấy rằng những người thường xuyên sử dụng dược phẩm hạ huyết áp vào buổi tối trước khi đi ngủ có sự khác biệt khi uống thuốc huyết áp vào buổi sáng. Đó là có thể kiểm soát huyết áp tốt hơn và quan trọng nhất là giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Những lưu ý khi uống dược phẩm hạ huyết áp

  • Khi uống các loại dược phẩm hạ huyết áp bạn cần phải uống liên tục, đúng giờ và đều đặn mỗi ngày. Vì thuốc chỉ có tác dụng trong 24 giờ, nên tránh trường hợp quên uống thuốc hoặc uống cách ngày. Điều này sẽ khiến huyết áp của người bệnh sẽ không ổn định. Một số trường hợp người bệnh đo thấy huyết áp tăng hoặc xuất hiện những biểu hiện như chóng mặt, nhức đầu,..lúc này người bệnh mới lấy thuốc ra uống còn khi đo thấy huyết áp ổn định bình thường thì lại không uống.

dược phẩm hạ huyết áp

Những lưu ý khi bạn uống thuốc hạ huyết áp

  • Đã có rất nhiều trường hợp thời gian đầu uống rất đều đặn, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng rồi sau đó do nhiều nguyên nhân như thấy cơ thể khỏe mạnh không còn triệu chứng gì, huyết áp trở lại bình thường hay sợ bị tác dụng phụ của thuốc nên tự ý giảm liều hoặc không sử dụng. 

  • Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối khoảng cách giữa các lần uống dược phẩm hạ huyết áp. Đối với thuốc dùng 1 lần trong ngày bạn chỉ cần uống vào 1 giờ cố định, đối với thuốc uống 2 lần trong ngày thì cần chia đều trong 24 giờ. 

  • Người bệnh huyết áp cao phải điều trị suốt đời vì đây là bệnh mạn tính không thể chữa khỏi. Bạn cần phải dùng thuốc huyết áp để kiểm soát huyết áp ở trạng thái ổn định. Vậy nên, nguyên tắc quan trọng nhất đó là cần phải điều trị lâu dài, không được tự ý bỏ thuốc. Ngay cả khi huyết áp đã hạ xuống mức bình thường thì người bệnh vẫn phải điều trị liên tục.

Hãy tuân thủ và điều trị bệnh thường xuyên

  • Bạn cần phải sử dụng dược phẩm hạ huyết áp sớm, không nên để huyết áp tăng lên quá cao mới sử dụng. Nếu người bệnh gặp phải những biến chứng huyết áp tăng thì sẽ rất khó hồi phục. Người bệnh cần tiếp tục duy trì phác đồ điều trị, theo dõi chặt chẽ, định kỳ, đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để có sự điều chỉnh hoặc liều kịp thời khi cần thiết.

>> Bi-Cozyme - Giúp điều hòa huyết áp, phòng chống tai biến mạch máu não

Trên đây là cách sử dụng dược phẩm hạ huyết áp đúng cách được BNC Medipharm tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại dược phẩm phù hợp để điều trị bệnh cao huyết áp. Bạn có thể tham khảo một số những loại thuốc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp tại BNC Medipharm 

0978307072